Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013 (P.2)

Ở bài này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

3. Tiêu đề cố định

Sử dụng vị trí CSS: cố định, là một cách tuyệt vời để tạo một thanh tiêu đề trên trang web của bạn. Khi khách truy cập di chuyển xuống trang của bạn thì công cụ này cung cấp hỗ trợ liên tục cho chuyển hướng để có thể trở lại trang chủ. Xu hướng này đã xuất hiện một khoảng một thời gian nhưng bây giờ chúng tôi thấy chúng ngày càng triển vọng.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Tiêu đề cố định rất thú vị bởi vì họ có thể làm việc bất kỳ điều gì trên thiet ke web. Điều này bao gồm các mạng xã hội, blog, và thậm chí cả các phòng thiết kế hay các công ty tư nhân. Thiết kế này là rất hợp thời trang và trông tuyệt vời với hầu hết các bố cục. Nhưng ngoài tính thẩm mỹ, thanh này cũng cung cấp một trải nghiệm cho người dùng.

4. Sử dụng hình ảnh lớn

Các nhiếp ảnh gia hay thậm chí fan của nhiếp ảnh chắc chắn sẽ thích xu hướng thiết kế này. Tôi đã thấy vô số thảo luận các ý tưởng của nhiếp ảnh trong việc dùng hình ảnh khổ lớn làm nền thiet ke website. Đây là một cách tuyệt vời để nắm bắt sự chú ý của khách truy cập của bạn và làm thiết kế website của bạn trông tuyệt với hơn.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Tôi thường thích hình ảnh lớn. Khi pha trộn vào bố trí của bạn, thiết kế kỹ thuật này có thể cung cấp cho trang web của bạn một lợi thế cạnh quan trọng trong tiếp thị. Về giao diện này, tôi luôn luôn xem xét danh mục đầu tư thiết kế phổ biến của Kerem Suer. Ảnh nền độc đáo này hoạt động như tùy chỉnh xây dựng thương hiệu cho tất cả mọi người.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

5. CSS Transparency

Các thuộc tính CSS3 mới đã cho phép chỉnh sửa các yếu tố trong thiet ke web. Điều này có nghĩa là bạn có quyền kiểm soát để tạo ra sự minh bạch trong bất kỳ trình duyệt web hiện đại - không cần Photoshop! Xu hướng thiết kế website này gần đây đã được thảo luận trên Codrops với một số điểm rất sinh động.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Một ví dụ tuyệt vời là trên Blog Squarespace trung tâm được đưa ra một nền tảng: tính minh bạch. Thông thường điều này có thể được sử dụng để tạo ra một số nền tảng khác từ lặp đi lặp lại http://media02.hongkiat.com/web-design-trend-2013/, hoặc để thiết lập nền bằng cách sử dụng các yếu tố nội bộ.

Một kỹ thuật thiết kế thú vị cho các thao tác thông qua sự minh bạch là rgba (cú pháp màu sắc). Khi thiết kế trong CSS bạn có thể chỉ định màu sắc sử dụng Red, Green, Blue, và các giá trị Alpha-Transparency. Vì vậy, bằng cách sử dụng cú pháp rgba (255,255,255,0.6) sẽ tạo ra màu trắng chỉ có 60% opacity. Điều này chắc chắn là một xu hướng thiết kế chúng ta có thể mong đợi tiếp tục vào năm 2013 và xa hơn nữa.

6. Minimalist Landing Pages

Bất cứ ai đã trải qua một thời gian nghiên cứu thị trường sẽ hiểu rằng bán hàng trên Internet thì phải thông minh. Bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng lớn từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Tạo ra một landing page trực tuyến về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Xu hướng mới: giữ cho mọi thứ đơn giản và tập trung vào sản phẩm cốt lõi của bạn.

Điều này được minh chứng trên website PictoPro, trong đó cung cấp một nguồn tài nguyên cho các biểu tượng đẹp mà giá rẻ.

7. Digital QR Codes

Sự phong phú của mẫu điện thoại thông minh, điện thoại di động đã dẫn đến một sự đột phá của Mã QR ứng dụng. Viết tắt của Quick Response codes và đã phát triển từ mã vạch UPC cũ.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Nhưng gần đây tôi đã tìm thấy một vài trang thiết kế web với các mã được xây dựng ngay vào thiết kế. Bạn có thể thấy một ví dụ tuyệt vời của kỹ thuật này trên trang liên hệ Keith Cakes.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây