Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013 (P.4)

Ở bài này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

12. Sliding Webpage Panels

Các thiet ke web động thường sử dụng Flash và ActionScript. Bây giờ, các hiệu ứng động đã di chuyển vào các lĩnh vực của JavaScript / jQuery, và điều này đã lần lượt ảnh hưởng đến cách thiết kế xây dựng trang web.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Ngay lập tức bạn có thể nghĩ tới CaptainDash. Nhưng khi bạn nhấp qua các menu bạn sẽ biết rằng mỗi trang được nạp liên tiếp đẩy từ trái sang phải.

Nhưng nếu bạn có thể xử lý với các kỹ thuật thiết kế đáp ứng hoặc một thiet ke website điện thoại di động thay thế thì đây là một xu hướng đáng để thử.

13. Mobile Navigation Toggle

Khi nói về thiết kế đáp ứng một trong những câu hỏi khó khăn nhất là làm thế nào để xây dựng một định hướng vững chắc. Bạn muốn cung cấp cho độc giả của bạn truy cập trực tiếp tới tất cả các liên kết quan trọng của bạn, mà không làm rối người đọc. Nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ cho chuyển hướng đáp ứng của bạn ẩn đi cho đến khi nó cần thiết.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

The Treehouse Blog là một ví dụ về kỹ thuật này trông rực rỡ trên điện thoại thông minh của bạn. Và ngay cả trong trình duyệt thiết kế web của bạn! Nhưng có hàng chục trang web và nhà thiết kế đã áp dụng xu hướng này để bố trí đáp ứng riêng cho họ.

Điều tôi thích nhất về các hướng bật là bạn có thể thiết kế các menu dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể có liên kết thả xuống từ trên đầu, hoặc trượt xuống, hoặc đẩy nội dung trên từ bên trái hay bên phải. Nhà thiết kế web có rất nhiều lựa chọn và có nhiều thời gian cho các thí nghiệm giao diện cho người dùng.

14. Fullscreen Typography

Trước đó tôi đã đề cập việc sử dụng hình ảnh quá khổ lớn trong nền của bố cục trang web. Xu hướng này có thể được mở rộng để tập trung vào kiểu chữ cũng như: thiết kế văn bản trang web. Một số người dùng có thể thấy khó chịu với điều này này. Nhưng sẽ không thành vấn để nếu bố trí được lắp đặt hoàn hảo cho văn bản lớn.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Alex Pierce có một bố cục trang web tuyệt vời mà không tập trung nhiều vào kiểu chữ. Bạn có thể thấy điều này bao gồm các hiệu ứng văn bản phong phú sử dụng các thuộc tính CSS3. Ngoài ra các trang web là rất dễ dàng để điều hướng.

Tôi chắc chắn trong năm tới sẽ có nhiều nhà thiết kế website quan tâm tới xu hướng này.

15. APIs And Open Source

Phần mềm nguồn mở đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ và đã được thay đổi nhiều trong ngành thiet ke web. Trong năm 2012 tôi đã thấy phần mềm mã nguồn mở hơn liên quan đến các website, bố trí, và các hiệu ứng năng động.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Mở API và các nguồn tài nguyên như Github cho phép các nhà thiết kế không chỉ bố trí nguyên mẫu, mà còn có hình ảnh động và các hiệu ứng trên trang.

16. Deep Box Shadows

Tôi đã thảo luận Deep Box Shadows CSS3 trong bài trước, và xu hướng này đã được chứng minh là rất chính xác. Các hiệu ứng trông tuyệt vời và họ hiếm khi làm giảm đi tính thẩm mỹ, trừ khi bị lạm dụng.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Tôi tin rằng những vấn đề mà các nhà thiết kế đã phải đối mặt với những năm trước đây bắt nguồn từ bóng hộp quá khó để thực hiện. Trở lại một vài năm, hiệu ứng này sẽ yêu cầu một số loại JavaScript hoặc http://media02.hongkiat.com/web-design-trend-2013/ nền trực tiếp tạo ra trong Photoshop. Bây giờ hộp bóng đổ có thể được tạo ra với một vài dòng trong CSS.

Tôi sẽ tìm ra cho các kỹ thuật hộp bóng mới tất cả trong suốt năm 2013. Tôi nghĩ rằng xu hướng này đã ăn sâu vào cộng đồng thiết kế, bây giờ là lúc có thể là sáng tạo nhất!

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây