Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013 (P.5)

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013 trong phần cuối này nhé.

17. CSS3 Animations

Các CSS3 và tất cả các tiền tố trình duyệt liên quan tới CSS tác động giống như JavaScript. Nhiều nhà thiết kế hiện nay có thể động tác trên trang website dựa trên thuộc tính CSS khác nhau. Tôi đã thấy rất nhiều các hiệu ứng chuyển động đẹp và các trường mẫu đầu vào sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp đúng cách.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Một ví dụ tuyệt vời và rất truyền cảm hứng đến từ hướng dẫn về CSS Codrops. Hãy chú ý cách bạn có thể thiết lập thời điểm khác nhau cho các hình ảnh động.

Điều này chắc chắn là một xu hướng hứa hẹn trong những tháng tới và những năm tới. Tôi tin tưởng rằng các nhà thiết kế web sẽ làm tăng hình ảnh mà không cần sử dụng các kịch bản.

18. Vertical Navigation

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của phong cách bố trí này khi lần đầu tiên tôi thấy các thiet ke web khác áp dụng xu hướng này. Tuy nhiên những năm gần đây tôi đã thấy có nhiều nhà thiết kế tạo ra các giải pháp mới làm website thanh lịch hơn. 

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Các danh mục đầu tư trên Riot Industries là một ví dụ tuyệt vời cho các nhà thiết kế web mới. Kiểm tra ra cách chuyển hướng liên kết làm việc và làm thế nào các mục danh mục đầu tư năng động trên các hiệu ứng hover.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

19. Single-Page Web Design

Thiết kế trang duy nhất là một giao diện lớn và được thử theo nhiều thể loại khác nhau. Rõ ràng đã có thiết kế website một trang từ sự sáng tạo của World Wide Web. Nhưng trong những năm gần đây, chúng tôi đã nhìn thấy xu hướng này phát triển để người dùng có trải nghiệm tự nhiên hơn.

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Tôi nghĩ rằng việc thiết kế website cho Cage App có thể là một ví dụ tuyệt vời cho nhiều xu hướng được liệt kê trong bài viết này. Họ đang sử dụng một bố cục trang đơn sắc với nội dung chia ra bởi các container ngang. Nhưng bạn cũng sẽ nhận thấy phần trên của trang có hiệu ứng hình ảnh nền mờ.

Plus khi bạn di chuyển xuống trang, thanh điều hướng thực sự vẫn được cố định ở phía trên cùng của cửa sổ của bạn. Kết hợp các xu hướng thiết kế phổ biến khác vào một bố cục trang đơn là một giải pháp cho sự chú ý của khách thăm quan và làm cho thiết kế website của bạn quyến rũ hơn.

20. Circular Design Elements

Xu hướng các vòng tròn bên trong bố cục của website là xu hướng mới lạ nhưng khá phổ biến hiện nay.. Thiết kế giống như vòng tròn bởi vì chúng sẽ làm cho giao diện gọn gàng, và nói chung là phù hợp với tất cả các cách bố trí. Bạn có thể xây dựng mô hình và thậm chí sửa chữa các yếu tố trang của bạn vào thiết kế hình tròn (ví dụ. Avatar của người dùng, các nút chia sẻ, bài ngày, vv).

Thiết kế Web: 20 Hottest Trends nổi bật năm 2013

Các danh mục đầu tư của Lucia Soto về cơ bản là một ví dụ tuyệt vời của thiet ke website tròn. Trang web này được xây dựng tự động, do đó bạn đang di chuyển màn hình theo chiều ngang để phân đoạn khác nhau trong trang.

Tổng kết

Tôi hy vọng bạn có thể xem xét những ý tưởng này và áp dụng vào website của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ một số hiểu biết về các xu hướng thiết kế trong năm 2013, chỉ cần thả một bình trong khu vực bài thảo luận của chúng tôi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây