Thiết kế thu hút vị giác: trang web của các nhà hàng và quán ăn

Trong bài hôm nay chúng ta hãy chú ý tới các trang web nhà hàng. Website nhà hàng là một nguồn cảm hứng thiết kế tuyệt vời.

Một vấn đề của hầu hết các trang web nhà hàng là chúng được thiết kế chỉ nghĩ về những khía cạnh hình ảnh của họ. Cho dù đó là độ tươi ngon, phong cách hoặc sự gần gũi, từng chi tiết trong một thiết kế web nhà hàng đều liên quan đến toàn bộ phong cách mà nhà hàng muốn truyền tải đến người xem, từ kiểu chữ cho bức ảnh, được sử dụng để truyền tải một bầu không khí nhất định và đưa ra các hương vị và các kiểu nấu ăn cho người truy cập.

Một cách bố trí tốt là một điều cần thiết cơ bản trong bất kỳ trang web kinh doanh và nhà hàng không là một ngoại lệ. Thiết kế web nhà hàng hiệu quả thì không chỉ cần tính thẩm mỹ, mà còn mang tới tiện ích và phải cho phép khách hàng của mình dễ dàng xem các menu, tìm một địa điểm hoặc thậm chí là đặt bàn và đặt hàng mang tới tận nhà, hay đôi khi là thanh toán trực tuyến.

Với tất cả những điều trên chúng tôi đưa ra một lựa chọn thiết kế trang nhã của trang web nhà hàng. Một bữa tiệc cho đôi mắt!

Có 2 phong cách điển hình cho việc bố trí màn hình chính trong trang web nhà hàng.

  • Phong cách bố trí nhiều điều hướng và đưa ra cho khách hàng những các thông tin họ cần ngay từ cái nhìn đầu tiên

Mau website nha hang 01

Gene's Sausage Shop & Delicatessen

Trang web trên là ví dụ điển hình cho phong cách tiện dụng. Thường được áp dụng cho các quán ăn nhanh, các món ăn phổ thông. Trên trang web sử dụng công cụ lịch sự kiện một cách rất hợp lý. Việc lựa chọn thông tin tối giản và nhanh chóng đã khiến các trang web mang phong cách này có lượng lớn người truy cập,

  • Phong cách bố trí tinh tế cực kỳ tối giản khiến khách hàng chú ý tò mò khám phá

Mau website nha hang 02

Easy Bistro & Bar

Trang web nhà hàng mang bố trí tinh tế tối giản sẽ hướng tới các đối tượng khách hàng cầu kỳ, yêu cầu khắt khe chi tiết về các món ăn cũng như cách phục vụ. Các nhà hàng này có một đối tượng khách theo gu của họ, đây sẽ là những khách hàng thân thiết. Chiến lược thu hút khách hàng với lần tham quan đầu tiên là rất khó khăn và mọi chi tiết trên trang web phải hướng tới gu của nhà hàng.

Tóm lại, việc thể hiện các yêu cầu mà nhà hàng muốn hướng tới đối tượng sở thích của các khách hàng khác nhau là rất quan trọng. Yêu cầu những nhà thiết kế cần nắm bắt và hiểu sâu sắc để thể hiện một cách sáng tạo, hướng tới sự gợi cảm giác, những hình dung của khách hàng về sản phẩm, khung cảnh của nhà hàng trong lần ghé thăm đầu tiên. Đây là yêu cầu hàng đầu khi thiết kế trang web nhà hàng.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây