Thiết kế website đáp ứng cho các doanh nghiệp

Nếu bạn đang làm việc trên web, hoặc có bất kỳ loại hiện diện web nào, chắc chắn bạn đã nghe nói về thiết kế web đáp ứng và đang tự hỏi bạn cần nó hay không.
c đặt ra trong một bài báo năm 2010 của Ethan Marcotte, nó chủ yếu là nằm trong tài liệu tham khảo để mở rộng quy mô xuống của một trang web có kích thước màn hình để phù hợp trên điện thoại di động và máy tính bảng thế hệ đầu tiên. Những ý tưởng đằng sau thiết kế đáp ứng đã được sử dụng trong khoảng một năm, bởi nhà tiên phong như Filament Group, nhưng trong vài năm kể từ sau đó, thiết kế đáp ứng cũng mang ý nghĩa thích nghi bố trí và kinh nghiệm để màn hình phẳng lớn, giao diện điều khiển trình duyệt, và mới nổi các công nghệ như Google Glass và đồng hồ thông minh. Một báo cáo tháng 9 năm 2013 từ CNN cho thấy rằng sử dụng Internet di động đã tăng gấp đôi lên 62% kể từ năm 2009, không có dấu hiệu chậm lại. Nói cách khác, thiết kế web đáp ứng cho doanh nghiệp là không bắt buộc nữa, nó bây giờ chỉ đơn giản là một phần của kinh doanh trực tuyến.

Dưới đây là một vài chỉ số khác về thiết kế website đáp ứng mà bạn có thể không biết:

  • 21% số người sử dụng điện thoại sử dụng điện thoại thông minh của họ như là phương tiện chính của họ truy cập vào internet. 
  • Có 97 nghị quyết thiết bị màn hình duy nhất trong năm 2010. Trong năm 2013, con số đó đã tăng lên 232. 
  • Chủ sở hữu điện thoại thông minh Mỹ gốc Tây Ban Nha và châu Phi là hơn 10% khả năng sử dụng điện thoại của họ như điểm mặc định của họ truy cập vào các trang web. 
  • Các nhân khẩu học phát triển nhanh nhất bằng cách sử dụng web di động là 50-64 tuổi. 
  • 67% người mua sắm trực tuyến nói rằng họ có nhiều khả năng để mua hàng cho một trang web thân thiện với điện thoại di động . 
  • Web bán hàng di động được dự kiến sẽ tăng gấp ba lần từ nay đến năm 2017.

responsive web design for businessthiet ke web

Lợi ích của việc thiết kế Web đáp ứng cho các trang web kinh doanh

Một thiết kế đáp ứng của trang web của bạn tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của bạn (không có véo và phóng to văn bản trên kính hiển vi). Nó sử dụng các cơ sở mã giống nhau cho tất cả các nghị quyết, có nghĩa là thứ hạng tìm kiếm của bạn không được phân chia giữa một máy tính để bàn và các trang web điện thoại di động. 

Khi độ phân giải màn hình trong tương lai xuất hiện mà rất nhỏ hoặc rất lớn, tối ưu hóa việc bố trí trở nên dễ dàng hơn nhiều, với cơ sở hạ tầng đáp ứng đã được tại chỗ. Như đã đề cập ở trên, di động đang nhanh chóng trở thành giao diện mặc định cho trang web, không phải là máy tính để bàn truyền thống. Thiết kế web đáp ứng buộc chúng ta phải đánh giá những gì các yếu tố trang là quan trọng nhất để đạt được các mục tiêu của trang web.

Google cũng thông báo trên diễn đàn các nhà phát triển của họ mà họ đề nghị rằng tất cả các trang web sử dụng thiết kế đáp ứng, bằng cách sử dụng HTMLCSS cùng codebase, và cảnh báo chống lại đổi hướng bị lỗi để tách các phiên bản di động của trang web (Ex.M.mysite.com).

Những tác hại của trang web đáp ứng

Các trang web đáp ứng mất một ít thời gian hơn để hiệu chỉnh cho các kích thước màn hình khác nhau vô; đó chỉ là một thực tế. Kết quả là, nó đắt hơn một chút để xây dựng một trang web đáp ứng. Tuy nhiên, điều này thực sự là hạn chế duy nhất có. Tôi nghĩ rằng việc đầu tư vào thiết kế web chuyên nghiệp và responsive vào một đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, và một dấu hiệu cho khách hàng của bạn rằng bạn đang cam kết để làm cho kinh nghiệm của họ là dễ chịu nhất có thể.

Trong vài năm kể từ khi ngành công nghiệp web đã chấp nhận đáp ứng như một tiêu chuẩn, đã có một số công cụ và cơ sở mã, như Foundation và Bootstrap, mà đã xuất hiện để làm cho rằng quá trình thiết kế dễ dàng hơn. Thiết kế web khác đã làm cho nó dễ dàng hơn cho các cộng đồng web như một toàn bộ để tìm hiểu về quá trình thiết kế đáp ứng. Brad Frost của Responsive Design Patterns là một nguồn lực lớn cho mô hình bố trí, và cơ quan web Sparkbox đã viết về việc thiết kế lại trang web đã đáp ứng của họ.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây