Thiết kế website hiện đại: những cú tap hay click chuột?

Nếu bạn có một website, bạn nên hiểu rằng đó không phải là trang web chỉ xây trên những gì bạn muốn mà còn dựa trên thị hiếu của người dùng.
Thiết kế website đơn trang đang dần phủ khắp trên internet. Đây đang là xu hướng thiết kế ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Ban đầu nó được dùng cho các trang portfolio, về sau được áp dụng cho các website thương mại và dần đi vào các lĩnh vực khác. Vậy bí quyết nào đã khiến phong cách thiết kế website này trở nên phổ biến như vậy và đôi lúc muốn tùy biến tốt cần tìm hiểu đơn vị thiết kế web uy tín để làm điều này.

Định dạng mới của website cho phép người chủ trang web biết được sở thích và ưu tiên của người dùng web, từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu bạn có một website, bạn nên hiểu rằng đó không phải là trang web chỉ xây trên những gì bạn muốn mà còn dựa trên thị hiếu của người dùng. 

TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG

Trải nghiệm người dùng sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi tốc độ load của trang web. Thật tệ nếu để mất người xem chỉ bởi vài giây load chậm. Về điểm này, một thiết kế web đơn trang có lợi hơn những website đa trang truyền thống. Đơn trang load nhanh hơn và có cấu trúc đón giản hơn. Bạn có thể tận dụng rất nhiều diện tích để trình bày ý tưởng trên một trang dài. Mặt khác, không thể nói rằng website đơn trang không phù hợp cho các hãng lớn bởi chính những hãng này lại cần tìm cách thể hiện càng nhiều thông tin càng tốt một cách hiệu quả. 

Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định xây dựng website theo lối đơn trang này và đừng vì chạy theo xu hướng thiết kế web mà mạo hiểm, đặc biệt nếu bạn là một người làm kinh doanh dựa vào website. 

TÍNH HỮU DỤNG

Tính hữu dụng là một trong những đặc điểm tuyệt vời nhất của thiết kế đơn trang. Người ta có thể đặt mọi thứ trên cùng một bề mặt. Người dùng website sẽ cùng nhìn thấy video, nghe audio, xem ảnh...thay vì việc phải ấn vào nhiều trang con khác nhau để làm từng việc đó. 

Khi click vào khu vực menu của trang, mọi thứ sẽ tự động hiện ra trước mắt bạn. Một điểm thú vị là số cú click bạn cần thực hiện sẽ được giảm đáng kể. 

CUỘN TRANG

Cuộn trang là một hiệu ứng mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Cuộn trang parallax là hiệu ứng thu hút người dùng và góp phần tạo sự chú ý cho người xem với nội dung trang. Nó giúp tạo một không khí khám phá đầy hào hứng cho người dùng để họ cuộn từ đầu đến cuối trang. Tuy nhiên hãy cẩn thận và đừng làm quá tải trang của bạn, đặc biệt đừng để người dùng di động phải mệt mỏi khi lướt một trang quá dài. 

THÂN THIỆN VỚI DI ĐỘNG

Thêm một điều nữa làm nên thành công của thiết kế đơn trang đó là sự thân thiện với người dùng di động. Tính responsive của website kiểu này là điều cần thiết cho xu hướng dùng di động để lướt web ngày nay. 

Đó là một vài điểm nhấn làm nên thành công của xu hướng thiết kế web đơn trang. Vậy lựa chọn của bạn sẽ là gì lúc này? Hãy cùng chúng tôi khám phá 25 ví dụ tuyệt vời về website đơn trang để cảm nhận sự hiện đại của công nghệ và tư duy thiết kế ngày nay. 

ONE-PAGE WEBSITE DESIGN FOR HOTELS

Thiết kế website hiện đại: những cú tap hay click chuột?

ONLINE BIKE STORE

Thiết kế website hiện đại: những cú tap hay click chuột?

HISTORY OF ICONS

Thiết kế website hiện đại: những cú tap hay click chuột?

SKODA OCTAVIA WEBSITE

Thiết kế website hiện đại: những cú tap hay click chuột?

THE ART OF TEXTURE

Thiết kế website hiện đại: những cú tap hay click chuột?

Tác giả bài viết: Phùng Thang Hằng

Nguồn tin: Ngôi Sao Số Solutions

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây