Thực tiễn tốt nhất và những mẹo nhỏ trong thiết kế website nhà hàng (P.1)

Cho dù bạn là một doanh nhân mở nhà hàng đầu tiên hay một chủ doanh nghiệp dày dạn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp nhà hàng thì bạn vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Điều khó khăn nhất trong những thách thức này là trang web của nhà hàng của bạn.

mariecatribs thiet ke web nha hang

Cho dù bạn là một doanh nhân mở nhà hàng đầu tiên hay một chủ doanh nghiệp dày dạn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp nhà hàng thì bạn vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Điều khó khăn nhất trong những thách thức này là trang web của nhà hàng của bạn. Một thiết kế web chuyên nghiệp có thể giúp một nhà hàng để có hiệu quả hơn quảng cáo cho mình, có thể giúp chuyển đổi khách truy cập đã thấy nhà hàng bằng cách tìm kiếm, ví dụ, trên Yelp, mua sắm cho một thỏa thuận thông qua Groupon, hoặc tìm kiếm trên Google hay Bing.

Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét tiếp thị thiết kế 10 web thực hành tốt nhất và lời khuyên cho thiết kế wweb nhà hàng. Cho dù bạn tận dụng cộng đồng crowdSPRING để xây dựng hoặc cập nhật về các mẫu thiết kế website nhà hàng, làm việc với một nhà thiết kế tự do hoặc thiết kế vững chắc, hoặc tạo ra một thiết kế chính mình, bạn có thể tìm thấy 10 lời khuyên sau đây hữu ích:

1. Giữ nhà hàng thiết kế web đơn giản và  tươi sáng.

Trang chủ của nhà hàng của bạn thường là phần quan trọng nhất của trang web của bạn. Đây là những gì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên khi họ ghé thăm trang web của bạn và thường là liên kết được liệt kê trên các thư mục khác nhau như "help". Bởi vì hầu hết các trang web nhà hàng có ít hơn 10 trang tổng, trang chủ cũng là một nơi quan trọng cho trang web tổng thể của bạn.

Hãy suy nghĩ về khách hàng tiềm năng của bạn. Họ quan tâm gì nhất trong quá trình tìm kiếm trên trang web của bạn?

Hầu hết các khách hàng tiềm năng ghé thăm nhà hàng của bạn để tìm giờ hoạt động, số điện thoại để đặt bàn. Đặt một bản đồ trên trang hướng dẫn của bạn và làm cho nó dễ dàng cho người sử dụng để nhận được hướng dẫn, ngay trên trang của bạn - đây là một cách dễ dàng để thêm một bản đồ, và một thực đơn đầy đủ (với giá cả). Nếu bạn có nhiều menu, liệt kê tất cả trong số họ. Hãy chắc chắn rằng những mặt hàng được dán nhãn rõ ràng và dễ dàng truy cập vào trang chủ của bạn - hầu hết du khách đều không đủ kiên nhẫn để chơi trốn tìm trên trang web của bạn và một phần lớn đang truy cập trang web của bạn để tìm kiếm hoặc thực đơn của bạn hoặc số điện thoại.

fleetwood thiet ke web nha hang

Trong thực tế, xem xét bao gồm giờ và số điện thoại trên mỗi trang trên trang web của bạn.

Ngoài ra - nếu bạn có một thực đơn trẻ em và chào đón trẻ em, làm cho rõ ràng trên trang web của bạn và làm cho menu con sẵn. Tôi có thể cho bạn biết từ kinh nghiệm cá nhân (Tôi có ba trẻ em) rằng điều này là quan trọng đối với các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một bữa ăn với những đứa trẻ của họ.

Cũng nên nhớ rằng nhiều khách hàng sẽ tìm thấy trang web nhà hàng của bạn sau khi đọc các ý kiến, vì vậy giữ cho nội dung trên trang web của bạn tập trung và ngắn. Mọi người thường đọc được chỉ có 28% các từ trong một chuyến thăm trung bình, do đó, không quá tải trang chủ của bạn với rất nhiều văn bản.

Mẹo: Hãy thực đơn của bạn có sẵn dưới dạng văn bản, không phải là một PDF tải về. Người sử dụng không muốn tải các tập tin và nhiều người sẽ được truy cập vào trang web của bạn mà không có khả năng để xem PDF. Nếu bạn muốn - làm cho một file PDF có sẵn, thêm vào menu văn bản.

2. Chú ý đến màu sắc.

Màu sắc tạo ra một phản ứng cảm xúc trong cơ thể con người - và quan trọng, màu sắc khác nhau kích hoạt phản ứng cảm xúc khác nhau. Ví dụ, màu đỏ và màu cam được cho là làm tăng nhịp tim và hơi thở. Bạn sẽ tìm thấy màu đỏ trên nhiều trang web nhà hàng (bên trong và nhiều nhà hàng - bao gồm cả trên khăn trải bàn).

Màu đen thường có tương quan với một lời đề nghị cao cấp hơn - nó phản ánh sự sang trọng và tinh tế. Đối với một đọc tốt về màu sắc và ý nghĩa của chúng ở các nước khác nhau, tôi khuyên bạn nên đọc: Màu sắc trong thiết kế web: Lựa chọn một sự kết hợp đúng cho Website của bạn.

Mẹo: Không nên quá tải trang web của bạn với hình ảnh hoặc đồ họa. Mặc dù người ta nói rằng một bức tranh có thể nói một ngàn chữ, hình ảnh cũng có thể gây nhầm lẫn và khuếch tán sự chú ý. Chọn một vài nhà hàng hoặc thực phẩm ảnh tốt và được trang bị những trên trang chủ.Hãy chắc chắn rằng bạn hiển thị hình ảnh chất lượng cao. Những hình ảnh bạn chụp với iPhone của bạn lúc 11h không phải là đi để cắt nó.

3. Xem xét hiệu suất. Không sử dụng đèn flash.

Thời kì không làm cho bạn tươi và sắc nét.Nó chỉ đơn giản là làm phiền người dùng của bạn. Và nó không giúp bạn nhiều trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Đừng chơi nhạc trên trang web của bạn. Lưu âm nhạc cho nhà hàng của bạn.

Hãy nhớ rằng những người thường thiếu kiên nhẫn khi duyệt các trang web và thời gian tải chậm làm ảnh hưởng đến chuyển đổi (đưa mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn).Nếu thiết kế web của bạn yêu cầu đồ họa mạnh, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ sở hạ tầng phần cứng và băng thông để hỗ trợ việc thiết kế.

Chú ý rằng khách truy cập của bạn có thể được truy cập từ máy tính xách tay và điện thoại di động, nên cố gắng tránh thiết kế các trang cho một kích thước màn hình lớn hoặc các trang sử dụng các tính năng phức tạp hơn như hình ảnh động flash hoặc chuyển hướng (flash không được hỗ trợ trên iPhone, ví dụ ). Đây là một vấn đề rất phổ biến đối với nhiều nhà hàng. Trong một nỗ lực để xuất hiện cao cấp và hiện đại hơn, nhiều nhà hàng đã chọn để thực hiện các trang web dựa trên flash và trong khi một số trong số họ là tốt đẹp, họ chỉ đơn giản là không làm việc trong nhiều môi trường điện thoại di động. Một lý do khác không sử dụng đèn flash. 

4. Nhấn mạnh giảm giá và các sự kiện đặc biệt.

Nếu nhà hàng của bạn chạy chương trình khuyến mãi hoặc có các sự kiện đặc biệt, làm cho rõ ràng trên trang chủ. Mặc dù truy cập của bạn có thể tìm kiếm một nơi để ăn ngày hôm nay, nó giúp cho họ biết rằng bạn sẽ có những sự kiện đặc biệt trong tương lai quá - theo cách đó, bạn có thể biến một trình duyệt bình thường thành khách hàng thường xuyên.

cocopazzo thiet ke web nha hang

Mẹo: Giữ giảm giá / đặc biệt tươi nội dung sự kiện. Nếu các sự kiện hoặc giảm giá đã được thông qua, loại bỏ nó từ trang web của bạn. Hệ thống quản lý nội dung hiện đại (như WordPress) làm cho nó dễ dàng để quản lý nội dung như vậy.

5. Tổ chức các trang web của bạn để cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Công cụ tìm kiếm thích trang web được tổ chức đúng. Điều này là quan trọng bởi vì bạn muốn nhà hàng của bạn để đến khi họ tìm kiếm trên Google hay Bing trong kết quả tìm kiếm của người dân. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ thiết kế cho công cụ tìm kiếm - người cũng thích tổ chức tốt. Có một trình đơn menu mạnh mẽ mà nói rõ ràng người dùng (và các công cụ tìm kiếm) làm thế nào họ có thể điều hướng trang web của bạn.

Ví dụ, có thể truy cập vào trang của bạn dễ dàng đặt phòng hoặc đặt hàng qua điện thoại? Là số điện thoại của bạn hiển thị rõ ràng trên trang chủ?

Mẹo: Sử dụng phông chữ đậmlớn hơn để trình bày thông tin quan trọng hoặc để nhấn mạnh những điều bạn muốn người đọc chú ý. Thêm màu sắc văn bản để nhấn mạnh các thông tin quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người sẽ bỏ qua nội dung nếu các tiêu đề trên các nội dung không họ quan tâm - vì vậy đừng bỏ qua các tiêu đề tốt (thêm vào đó trong tip 6 dưới đây).

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây