Truyền thông điệp bảo vệ loài voi hiệu quả với thiết kế web thông minh

Các câu chuyện mang tính giáo dục được kể thông qua seri các chương trên một trang riêng lẻ.

96 Elephants sử dụng thiết kế web ấn tượng với cách kể chuyện và chụp ảnh mạnh mẽ để cố gắng và giúp chấm dứt việc buôn bán ngà voi bất hợp pháp.

Viget Labs của Mỹ đã tạo ra một trải nghiệm website nâng cao nhận thức để hỗ trợ nhiệm vụ của Wildlife Conservation Society. Đây là một tổ chức chuyên bảo vệ voi Châu Phi. Chiến dịch hiện tại của tổ chức này là 96 Elephants, sở dĩ người ta đặt tên như vậy cho chiến dịch vì đó chính là con số voi bị giết một ngày ở Châu Phi.

thiet ke web bao ve moi truong 01

 

Các câu chuyện mang tính giáo dục được kể thông qua seri các chương trên một trang riêng lẻ. Mỗi chi tiết thực tế đang diễn ra đều nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về việc chống lại nạn săn bắt trộm để lấy ngà voi. Mặc dù tập trung chính vào việc truyền thông điệp, nhưng cách thiết kế website chuyên nghiệp đáng học hỏi bởi sự can bằng tốt giữa hình ảnh và chữ. Các nút call to action hợp lý và điều hướng thuận tiện, hỗ trợ đắc lực cho quá trình trải nghiệm liền mạch, có chủ đích của người dùng web. Về tổng thể, website có bố cục rất gọn gàng và khoa học, tuy có bố cục dạng tạp chí xong mọi thứ được sắp xếp hài hòa, cân đối giữa thành phần chữ và hình ảnh. Khoảng không được tận dụng tối đa để thể hiện các bức ảnh chụp thực tế.

thiet ke web bao ve moi truong 02

Nội dung website chứa đựng những thông số mới nhất và mang tính cảnh báo. Màu đỏ và đen tương phản, bao trùm lên toàn bộ thiết kế để thể hiện tính cấp bách và nguy kịch của vấn đề. Các bức ảnh được xử lý chuyên nghiệp để góp phần làm sâu sắc thêm thông điệp. Side menu bên tay trái hiển thị rõ ràng với các mảng nội dung chính của trang này.

Để mang website này đến với mọi người một cách chân thực nhất, nhóm thiết kế đã sử dụng công nghệ tiên tiến của HTML, CSS và JavaSript, thêm cả Sass, Backbone.js và trình biên dịch JavaScript là CoffeeScript. Những bức ảnh đẹp mắt và chân thực cùng bố cục web dạng tạp chí đã góp phần vào nỗ lực mang lại tính thích ứng cho website này. Thiết kế website responsive cho phép bạn duyệt web bằng bất cứ thiết bị nào, trên bất cứ trình duyệt nào. Bởi xu hướng bây giờ là mọi người sử dụng di động để kết nối nhiều hơn dùng máy tính để bàn. Do đó độc giả và những người quan tâm ở khắp nơi có thể truy cập và ủng hộ chiến dịch mọi lúc, mọi nơi một cách hiệu quả nhất.

thiet ke web bao ve moi truong 03

Các bức ảnh biết nói đã góp phần nhấn mạnh thông điệp của website

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây