Xây dựng thương hiệu, thiết kế logo

Một logo không phải là thương hiệu của bạn, cũng không phải là danh tính của bạn. Thiết kế logo, thiết kế nhận dạng và xây dựng thương hiệu có vai trò khác nhau, cùng nhau tạo thành một hình ảnh nhận thức cho một doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

 


brand identity logo explained1 thiet ke logo

Một logo không phải là thương hiệu của bạn, cũng không phải là danh tính của bạn. Thiết kế logo, thiết kế nhận dạng và xây dựng thương hiệu có vai trò khác nhau, cùng nhau tạo thành một hình ảnh nhận thức cho một doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

Hiện đã có một số cuộc thảo luận gần đây trên các web về chủ đề này, bàn về logo không đại diện được thương hiệu của bạn. Mặc dù điều này có thể đúng, tôi đã không nhìn thấy bất kỳ làm rõ sự khác biệt giữa 'thương hiệu', 'bản sắc' và 'logo'. Chính vì thế tôi muốn khắc phục điều này.

Thương hiệu là gì?

 - Những cảm nhận hình ảnh công ty cảm xúc như một toàn thể.

 Cá nhân là gì?

 - Đó là các khía cạnh hình ảnh. Đó là một phần của tổng thể thương hiệu có logo.

Logo là gì?

 - Một biểu tượng xác định một doanh nghiệp ở dạng đơn giản nhất thông qua việc sử dụng một nhãn hiệu hoặc biểu tượng.
Để giải thích cụ thể hơn, chúng ta hãy bắt đầu ở đầu từ thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu là gì?

apple thiet ke logo

Xây dựng thương hiệu chắc chắn không phải là một chủ đề đơn giản - toàn bộ các ấn phẩm và hàng trăm cuốn sách đã được viết về chủ đề này, tuy nhiên để đặt nó trong một nutshell bạn có thể mô tả một 'thương hiệu' là một tổ chức, dịch vụ hoặc sản phẩm với một cách riêng mà được định dạng do nhận thức của khán giả. Lưu ý rằng, chúng ta nên biết một nhà thiết kế không thể "làm" một thương hiệu -. Chỉ khán giả có thể làm điều này, một nhà thiết kế tạo thành nền tảng của thương hiệu.

Nhiều người tin rằng một thương hiệu chỉ bao gồm một vài yếu tố - một số màu sắc, một số phông chữ, logo, khẩu hiệu và có thể một số bản nhạc bổ sung. Trong thực tế, nó là phức tạp hơn nhiều hơn thế. Bạn có thể nói rằng thương hiệu là một 'hình ảnh công ty.

Những ý tưởng và khái niệm cơ bản cốt lõi đằng sau có một 'hình ảnh công ty "là tất cả mọi thứ một công ty sở hữu và tất cả mọi thứ nó tạo nên phản ánh những giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp như một toàn thể.

Đó là sự thống nhất của ý tưởng cốt lõi tạo nên các công ty, cho thấy chỗ đứng của nó, những gì nó tin tưởng vào và tại sao chúng tồn tại. Nó không hoàn toàn là một màu sắc, một số kiểu chữ, logo và khẩu hiệu.

Như một ví dụ, chúng ta hãy nhìn vào các công ty IT nổi tiếng- Apple. Apple là một công ty dự án, một văn hóa doanh nghiệp nhân văn và đạo đức vững chắc, một trong đó là đặc trưng của hoạt động tình nguyện, sự tham gia các hoạt động trong cộng đồng. Những giá trị của doanh nghiệp là rõ ràng trong suốt tất cả mọi thứ họ làm, từ các sản phẩm sáng tạo của họ và quảng cáo, phải thông qua để phục vụ khách hàng của họ. Apple là một thương hiệu cảm xúc nhân văn mà thực sự kết nối với mọi người - khi người mua hoặc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ; họ cảm thấy một phần của thương hiệu, như một bộ lạc thậm chí. Nó là kết nối cảm xúc này tạo ra thương hiệu của họ - không hoàn toàn là sản phẩm của họ và một logo có hình dạng quả táo bị khuyết.

Đối với một sự hiểu biết thấu đáo hơn về xây dựng thương hiệu, trong thuật ngữ đơn giản, tôi khuyên bạn nên Wally Olin của: Sổ tay Nhãn hiệu mà tôi trích dẫn là "một điều cần thiết, dễ tham khảo hướng dẫn để xây dựng thương hiệu rực rỡ".

Thiết kế cá nhân là gì?

coca cola thiet ke logo

Một vai trò quan trọng trong 'thương hiệu' hoặc 'hình ảnh công ty "của một công ty là bản sắc của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, thiết kế nhận dạng dựa trên các thiết bị hình ảnh được sử dụng trong một công ty, thường được lắp ráp trong một bộ hướng dẫn. Những hướng dẫn này tạo nên một bản sắc thường quản lý như thế nào nhận dạng được áp dụng trong suốt một loạt các phương tiện, sử dụng đã được phê duyệt bảng màu, phông chữ, bố trí, đo lường và vv. Những nguyên tắc này đảm bảo rằng danh tính của các công ty được giữ chặt chẽ, do đó, cho phép các thương hiệu như một toàn thể, để được nhận biết.

Danh tính hay 'hình ảnh' của một công ty được tạo thành từ nhiều thiết bị trực quan:

  • Một Logo (Biểu tượng của toàn bộ danh tính & thương hiệu)
  • Văn phòng phẩm (Letterhead + kinh doanh thẻ + phong bì, vv)
  • Tiếp thị Tài sản thế chấp (Flyers, tờ rơi, sách, trang web, vv)
  • Sản phẩm & Bao bì (Sản phẩm được bán và bao bì trong đó họ đi vào)
  • Trang phục thiết kế (mặt hàng quần áo hữu hình được mặc bởi người lao động)
  • Signage (nội thất và thiết kế bên ngoài)
  • Tin nhắn & Hành động (Tin nhắn của truyền thông qua các phương thức gián tiếp hoặc trực tiếp của truyền thông)
  • Truyền thông khác (Audio, mùi, cảm ứng, vv)
  • Bất cứ điều gì trực quan mà đại diện cho các doanh nghiệp.

Tất cả những điều này tạo nên một bản sắc và hỗ trợ các thương hiệu như một toàn thể. Tuy nhiên, các biểu tượng là bản sắc công ty và thương hiệu của tất cả các gói lên thành một nhãn hiệu mang tính chất. Đánh dấu đây là avatar và biểu tượng của toàn thể doanh nghiệp.

Logo là gì?

ibm thiet ke logo

Để hiểu những gì một logo là, đầu tiên chúng ta phải hiểu nó là đại diện cho cái gì.

Logo là sự ... xác định.

Một logo nhận diện một công ty hoặc sản phẩm thông qua việc sử dụng một nhãn hiệu, cờ, biểu tượng hoặc chữ ký. Một logo không bán công ty trực tiếp cũng không ít khi nó mô tả một doanh nghiệp. Logo lấy ý nghĩa của từ chất lượng, điều nó ​​tượng trưng, ​​không phải là cách khác xung quanh - logo là có bản sắc, không giải thích. Tóm lại, những gì một logo có quan trọng hơn so với những gì nó trông như thế nào.

Để minh họa cho khái niệm này chúng tôi thích được gọi bằng tên của chúng tôi - James, Dorothy, John - chứ không phải bởi các mô tả khó hiểu và đáng quên của mình như "anh chàng người luôn mặc màu hồng và có mái tóc vàng". Bằng cách này tương tự, logo nên không phải nghĩa đen mô tả những gì doanh nghiệp có nhưng đúng hơn, xác định công việc kinh doanh một cách có thể nhận diện và đáng nhớ.

Nó cũng quan trọng cần lưu ý rằng chỉ sau khi một biểu tượng trở nên quen thuộc, nó hoạt động theo cách nó được dự định để làm giống nhau như thế nào, chúng tôi phải học nhiều tên người để nhận dạng chúng.

Thiết kế logo nhận diện một doanh nghiệp hoặc sản phẩm trong của nó đơn giản hình thức.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây