Xu hướng thiết kế Web hàng đầu cho năm 2015 ( P.1)

Không có công thức khoa học rõ ràng nào để tạo nên những thiết kế tuyệt vời bởi vì nó chắc chắn được coi là một nghệ thuật hơn là một khoa học.

Kỳ lạ là có rất nhiều xu hướng dường như xuất hiện trở lại sau một thời gian một lần nữa. Đây có thể được gọi là kỹ thuật thiết kế phổ biến nhưng từ một quan điểm công nghiệp nhiều người gọi chúng là xu hướng thiết kế.

Bài này đào sâu vào các xu hướng thiết kế hấp dẫn nhất được công nhận bởi các nhà thiết kế web hiện đại. Mặc dù xu hướng thường được tạo ra bởi những người sẵn sàng để vượt qua mọi ranh giới, tất cả các xu hướng có ảnh hưởng trực tiếp đến các ngành công nghiệp thiết kế một cách tổng thể.

Thiết kế mới và phát triển có thể học hỏi được rất nhiều bằng việc tạo ra các trang web dựa trên tất cả các xu hướng này – Vì vậy việc tăng cấp độ kỹ năng của bạn khi học cách nghiên cứu những tính năng được ưa chuộng nhất khi thiết kế website.

Nút Ma

Một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất trong thiết kế web là các nút ma. Phong cách này theo sau các bước thiết kế giao diện phẳng, nơi các nút sử dụng một màu nền duy nhất với một sự xuất hiện dường như 2 chiều.

Nút ma được thiết kế trong suốt so với hình nền. Chúng sáng lên trên hover hoặc thêm một số màu sắc đặc trưng cho phong cách thiết kế của toàn trang web. Bạn sẽ nhận ra các nút ma trong trang web khi chúng thường trông giống như hộp với đường viền màu sắc. Khác hẳn thiết kế tạo ra các "nút" nhìn bằng cách làm tròn góc và sử dụng thêm đệm xung quanh văn bản.

thiet ke web

Một ví dụ có thể được tìm thấy trên The Distance. Thiết kế tiêu đề của họ thực sự hoạt động xung quanh ba nút ma từng sử dụng một màu sắc khác nhau. Thuộc tính như màu sắc và kích thước phông chữ có thể được sử dụng để gây sự chú ý nhiều hơn đối với các nút cụ thể trên trang.

Nhưng ngược lại là một cách khác để tạo ra sự phân biệt giữa các nút. Khi xem các thiết kế trang chủ của  Sketch by Bohemian Coding. Các tiêu đề sử dụng một nút ma bên cạnh một thiết kế nút phẳng phổ biến.

thiet ke web

Nút ma dẫn đến một đường link tải về dùng thử miễn phí của phác thảo trong khi nút đầy màu sắc phẳng là để mua phần mềm. Kể từ khi các nút ma dường như "trống rỗng" nó thường rơi vào nền, buộc người truy cập sẽ nhìn thấy nút mua rõ ràng hơn.

Nút ma là hoàn hảo cho bố trí phẳng hoặc tối giản và chúng có thể được sử dụng kết hợp với nhiều kỹ thuật thiết kế khác để tạo ra trang web tuyệt vời.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây