Xu hướng thiết kế Web hàng đầu cho năm 2015 (P.2)

Ở bài này chúng ta sẽ tiếp tục phần 2 của Xu hướng thiết kế Web hàng đầu cho năm 2015

Tính năng Danh sách các biểu tượng

Ưng dụng di động, và các công ty sáng tạo thích sử dụng đồ họa và văn bản để phác thảo các tính năng của họ. Hầu hết thời gian bạn sẽ tìm thấy các tính năng này trên trang chủ trong một danh sách các câu súc tích cùng với các biểu tượng nhỏ.

Theo tôi được biết xu hướng thiết kế website này không có tên chính thức nhưng tôi đã đặt ra các danh sách tính năng biệt danh. Đây là danh sách dựa trên văn bản mà loại này thường dựa vào các biểu tượng để giúp mô tả các tính năng được liệt kê.

Các tính năng có thể bao gồm các dịch vụ được cung cấp khi khởi động các đặc tính của một phần của phần mềm. Xu hướng này đã trở nên rất phổ biến và nó được chấp nhận bởi hàng trăm trang web khác nhau.

xu huong thiet ke web

Life360 là một ứng dụng điện thoại di động thu thập hình ảnh và những kỷ niệm sống. Thiết kế trang đích của họ được tổ chức tốt và sử dụng một bộ sưu tập tính năng nguyên sơ với các biểu tượng.

Phía dưới cùng của trang, bạn sẽ nhận thấy một số tính năng được chia thành hàng ngang. Mỗi hàng bắt đầu với một nhóm nhỏ và liệt kê ba tính năng cùng với nhau. Các tính năng này cũng sử dụng các biểu tượng để truyền đạt một ý nghĩa trực quan.

Đây là trang web truyền thống sử dụng các danh sách tính năng nhưng có những sai lệch.

xu huong thiet ke web

Hãy nhìn vào Silverpush , trang này sử dụng một phiên bản hơi mở rộng của kỹ thuật này. Các biểu tượng được kết hợp với câu giới thiệu nhanh chóng để xử lý cho việc sử dụng sản phẩm.

Tôi khuyến khích các nhà thiết kế xây dựng xu hướng này và tìm cách sử dụng mới cho các biểu tượng và các đoạn của những nội dung đặc trưng cho mục đích giải thích.

Trưng bày  & Slideshows

Các trang web hiện đại có thể chạy các hình ảnh trưng bày động đơn giản và trình chiếu đa phương tiện trên bất kỳ kích thước màn hình. Trình duyệt điện thoại thông minh điện thoại di động đã đi một chặng đường dài kết hợp với các kỹ thuật thiết kế đáp ứng.

Tính năng này có thể cho một nhà thiết kế web mới để đón một carousel plugin đáp ứng đơn giản và bố trí một cách dễ dàng. jQuery làm cho phát triển lối vào dễ dàng hơn và xu hướng này đã tăng vọt trong vài năm qua.

xu huong thiet ke web

Các slideshow toàn màn hình được tìm thấy trên công ty thiết kế London  Tokyo  là một cảnh quan tuyệt đẹp. Mỗi slide đại diện cho một trường hợp nghiên cứu từ khách hàng làm việc liên quan đến dự án và sử dụng ảnh toàn màn hình nền. Các trang web cho cảm nhận sạch sẽ, đơn giản, và rất dễ dàng để sử dụng.

Đây là nền tảng của bất kỳ bộ sưu tập hình ảnh độc đáo hoặc slideshow. Phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã trở nên quá phổ biến, du khách mong đợi thực tế nhìn thấy chúng trên mỗi trang web. Công việc của bạn là tìm ra các phương pháp tốt nhất, thêm phương tiện truyền thông vào trang đó cũng có thể được dễ dàng sử dụng.

Trong thời gian này , jQuery là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để tạo ra các hình ảnh trưng bày. Bạn chỉ cần một số hình ảnh và một chút thời gian làm việc với các thiết lập.

Tác giả bài viết: Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây