Xu hướng thiết kế web 2015 (P.1)

Với một năm mới nơi chân trời, đã tới lúc để chúng ta có thể xoay chuyển cả xã hội.

Làm thế nào chúng ta có thể làm cho chính mình hoặc các doanh nghiệp của chúng ta tốt hơn và có nhiều sức ảnh hưởng hơn nữa? Trong thế giới thiết kế, đây là thời điểm mà các công ty có thể đưa đến những nền tảng quảng cáo của họ để thúc đẩy mình theo những cách lớn hơn và tốt hơn. Và cách tốt nhất để làm điều đó trong thời đại này của chúng ta chính là tuổi tác của ... các web.

Nhìn lại năm 2014, chúng ta đã thấy một số xu hướng thiết kế web tuyệt vời xuất hiện. Từ nền tảng thiết kế mã miễn phí, hiệu ứng thị sai và nhiều hơn nữa. Khi loạt các thiết bị điện tử xuất hiện, người ta có thể thấy các trang web tiếp tục phát triển một cách mạnh mẽ, các nhà thiết kế / nhà phát triển phải tiếp tục thích ứng với tư duy sáng tạo của chính mình để đáp ứng được những thay đổi đang diễn ra trong thiết kế web.

Dưới đây là một số xu hướng thiết kế web đang lên ngôi trong năm 2015: 

Một cấp độ mới về tính thích hợp

Với dãy phòng thử nghiệm sáng tạo trực tuyến như Optimizely và Monetate, chạy thử nghiệm chia A / B với người sử dụng thực tế của bạn như các nhóm tập trung đã trở thành siêu dễ dàng. Không chỉ bạn sẽ nhận được phản hồi rất tích cực về độ sáng tạo trong cách thực hiện web mới của bạn, bạn cũng sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về việc những người dùng cụ thể dành thời gian của họ trên trang web của bạn như thế nào.

Đã qua rồi những ngày ném phi tiêu thiết kế phương ngôn của bạn chống lại các khung ảnh số với hy vọng có thể đến với một thiết kế có thể làm hài lòng công chúng. Bây giờ bạn có thể thiết kế, thử nghiệm và làm lại dựa trên những gì mà mục tiêu nhân khẩu học của trang web muốn xem, đọc và tương tác với.

optimizely logo thiet ke web

Kiểu in đậm và lớn

Trong quá khứ, những phông chữ năng động và đẹp mắt được sử dụng trong thiết kế web đã trở nên đắt tiền. Nhưng thời gian đang thay đổi, và sự cần thiết cho ngân sách lớn để phù hợp với những font chữ này đang dần biến mất, nhờ vào các gói được gọi là "loại bộ dụng cụ.".

Những bộ đang gia tăng và có mức giá cả phải chăng hơn (thậm chí miễn phí trong một số trường hợp). Kết quả là, doanh nghiệp sẽ có sự linh hoạt hơn cho các nhà thiết kế làm việc trên một ngân sách nhỏ hơn để có được sáng tạo với kiểu chữ của họ và để cho bóng kỹ năng của họ. Điều này cũng cho phép các nhà thiết kế theme WordPress có thể có được nhiều yếu tố thuộc về nghệ thuật in trong các chủ đề của họ, làm cho chúng có kiểu cách hiện đại và loại điều k

big typography thiet ke web

Định dạng và Thiết kế đáp ứng "Điện thoại di động đầu tiên"

Với tất cả mọi người luôn dán mắt vào điện thoại thông minh hay tablets của họ trong những ngày này, việc làm cho trang web của bạn trở thành 1 web có thể hồi đáp sẽ là trọng điểm trong năm sắp tới này. Trong vài năm qua, thiết kế đáp ứng đã được mệnh danh là tiêu chuẩn mới cho thiết kế web và chủ đề WordPress.

Thiết kế Responsive trình bày một phiên bản sạch của một trang web được xem trên điện thoại thông minh / máy tính bảng để dễ dàng điều hướng và làm nổi bật phần quan trọng / thông tin cho người dùng cuối

responsive thiet ke web

 

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây