Xu hướng thiết kế web: dựa trên thẻ

Các vấn đề với một số xu hướng thiết kế Web là làm sao để không trở thành mốt nhất thời, không làm cho chúng tồn tại ngắn ngủi và bị lãng quên.

Luôn luôn có những xu hướng mới trong thiết kế web ra đời. Ai có thể quên di chuyển sai từ một vài năm trước đây, nó vẫn còn phổ biến ngày hôm nay? Tính đến cuối năm, các trang dài cuộn đang nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ khách truy cập.

Một xu hướng không nhận được ghi nhận như nhiều xu hướng khác, và đã có khoảng một thời gian ngắn , được thiết kế dựa trên thẻ.

Các trang web phổ biến nhất giới thiệu xu hướng thiết kế này là Pinterest, nhưng cũng có những trang web khác đang ngày càng  nhiều sử dụng phương pháp thiết kế này, và với những lý do chính đáng. Khi khách truy cập duyệt một trang web có sử dụng kỹ thuật thiết kế này, họ ngay lập tức nhận thấy sự thanh sạch và lập kế hoạch tổ chức tốt phía sau một cách tiếp cận đơn giản mà thanh lịch như vậy, để thiết kế.

Có một loạt các lợi ích để sử dụng thiết kế dựa trên thẻ trên trang web của riêng bạn.

Cách tiêp cận lưới điện

Khi bạn nhìn vào bất kỳ thiết kế nào dựa trên thẻ, bạn chắc chắn sẽ thấy những thiết kế web ở trên đó. Đó là vì mỗi cạnh của một thẻ thực sự là các cạnh của lưới khác nhau trong một hệ thống lớn hơn, tổ chức tốt nhằm thúc đẩy sự thống nhất tuyệt vời và sự hài hòa trong cách trang web đang trình bày.

Điều này sẽ giúp đáng kể các cấu trúc thông tin của trang web của bạn. Kiến trúc thông tin là thứ tự thông minh và dòng chảy trong đó khách truy cập của bạn hấp thụ thông tin trang web, lý tưởng phù hợp với các mục tiêu của từng trang và các trang web tổng thể.

Thiết kế dựa trên thẻ hướng dẫn tầm mắt của khách truy cập do sự nhấn mạnh vào tính nhất quán. Mỗi lá bài là một phần của một cột hoặc hàng mà ở đó hướng mắt của họ dọc theo các đường ngang và dọc thống nhất. Sự sắp xếp này giúp truy cập của bạn hiểu những gì mà các mảnh thông tin là quan trọng hơn so với những người khác.

Lấy ví dụ, Contrastly, một tạp chí nhiếp ảnh là tiêu biểu nhất. Sau bố trí lưới / thẻ của nó sẽ giúp bạn hiểu những gì là quan trọng hơn trong hệ thống thông tin. Các bài viết mới nhất được đặt dọc hàng đầu trong khi các bài báo cũ xuất hiện ở hàng dưới cùng. 

Sự mới mẻ thường gắn liền với tầm quan trọng lớn hơn, do đó, theo trình tự sau này giảm dần lượng hàng trong hệ thống thẻ cho phép người dùng nhanh chóng kết hợp những nội dung gì là quan trọng hơn. Do đó, họ có thể ưu tiên theo thứ tự mà họ đọc thông tin này.

Phụ thuộc vào những hình ảnh

Chúng tôi đã nghe câu nói cũ mà mọi người là những sinh vật trực quan đã nói rất nhiều lần rằng đó là một lời sáo rỗng, nhưng trong thiết kế dựa trên thẻ, nó mang một ý nghĩa mới. Thiết kế dựa trên thẻ dựa trên hình ảnh gần như độc quyền; bất kỳ bản sao trên cùng một trang thường là thứ yếu so với hình ảnh về các cấu trúc thông tin.

Đi nặng về hình ảnh như thế này là một thế mạnh của thiết kế dựa trên thẻ vì các nghiên cứu đã xác nhận rằng hình ảnh nâng cao chất lượng website. Ví dụ, cả những bức ảnh có chất lượng cao và sử dụng khuôn mặt của con người hơn trong hình ảnh tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trong thực tế, tất cả đã nói, có rất  nhiều cách, trong đó sử dụng hình ảnh trong thiết kế có thể làm tăng chuyển đổi trang web của bạn.

Nói cách khác, sự nhấn mạnh vào việc sử dụng hình ảnh làm cho thiết kế dựa trên thẻ hấp dẫn hơn cho khách truy cập trang web. Không phải ngẫu nhiên mà Pinterest là, theo Alexa, trang web phổ biến nhất thứ 15 tại Mỹ

pinterestthiet ke web

 

Nhìn vào kết quả Pinterest cho các thuật ngữ tìm kiếm "thực phẩm", chúng ta có thể thấy rằng hình ảnh là những điều đầu tiên mà thu hút mắt của bạn khi bạn đang trên trang web. Bạn không quan tâm về các mô tả bên dưới hình ảnh, ít nhất không phải lần đầu tiên. Các hình ảnh chất lượng cao hay hình ảnh rực rỡ là những gì chú ý của bạn, và sau đó, sau khi quyết định bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn (nhưng đã cam kết thẻ đó), bạn đọc các mô tả thẻ.

Tăng cường UX

Bất kỳ nhà thiết kế nào cũng sẽ cho bạn biết những trải nghiệm người dùng quan trọng nhất. Đó là những gì chúng ta cần phải thiết kế, đầu tiên và trước hết. 

Một lý do khác mà thiết kế dựa trên thẻ đã gây được tiếng vang rất tốt, và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai gần, là bởi vì nó giúp các trải nghiệm người dùng. Và khuyến khích khách truy cập trang web để giữ lại cho đến trang web của bạn, do đó dẫn đến họ chi tiêu một thời gian dài ở đó, mà cuối cùng dẫn đến chuyển đổi hơn!

Một trải nghiệm người dùng tuyệt vời xoay quanh người là có thể tìm theo cách của họ xung quanh trang web của bạn mà không có bất kỳ ma sát; về cơ bản, họ nên tìm những gì họ muốn tìm ngay lập tức và không có đau đầu.

dribbblethiet ke web

 

Dribbble là một trang web hiểu điều này cũng bởi vì thiết kế của nó đã sử dụng thẻ để làm cho kinh nghiệm người dùng đơn giản và tốt hơn. Trang web này là nổi tiếng trong cộng đồng sáng tạo trực tuyến như là một tác phẩm nghệ thuật trưng bày cho người dùng tạo ra.

Điểm của trang web là để mọi người chiêm ngưỡng hình ảnh minh họa, đồ họa và hình ảnh của tất cả các loại, vì vậy thiết kế dựa trên thẻ thực sự là cách thích hợp nhất để trình bày này.Kể từ khi hình ảnh vẽ mắt của khách truy cập một cách hiệu quả và ngay lập tức, kinh nghiệm người dùng được cải tiến đáng kể khi du khách có thể nhanh chóng kiểm tra nội dung các thẻ trong bố trí lưới điện để xem mà những người quan tâm đến họ. Ngay sau khi họ thấy rằng một lợi ích cho họ, họ ngay lập tức có thể nhấp chuột vào các thẻ để có một cái nhìn gần gũi hơn.

Một trang web như Dribbble phép khách truy cập tìm thấy ngay lập tức những gì họ đang tìm kiếm một cách siêu thuận tiện. Đó là hình ảnh thu nhỏ của một trải nghiệm người dùng tuyệt vời!

Phù hợp cho thiết kế trên di động

Bạn có thể đã nghe nói rằng điện thoại di động đã vượt qua máy tính để bàn trong số tuyệt đối của người sử dụng. Chỉ riêng tại Mỹ cho năm 2015, phương tiện truyền thông kỹ thuật số di động thời gian đi ra đến 51% so với máy tính để bàn của 42%. 

Thiết kế dựa trên thẻ là lý tưởng vì nó có xu hướng xem xét điều này bằng cách eazily tương thích với các khuôn khổ đáp ứng. Bởi vì thẻ cung cấp nội dung trong khối tiêu hóa hơn, nó làm cho nó dễ dàng hơn để hiển thị trên khung di động.

Nhìn vào thẻ theo cách này: hình dạng và kích thước của chúng thực chất là một sự bắt chước của các hình dạng và kích thước của một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.Tất nhiên, không phải là một trận đấu hoàn hảo do vô số các mô hình khác nhau có sẵn, nhưng vẫn còn một trận đấu khá chặt chẽ khi bạn nghĩ về tỉ lệ.

feedhopthiet ke web

 

Kết quả là, thẻ sẽ không bao giờ bị phớt lờ miễn là điện thoại di động không ngừng phát triển, và nó không hiển thị bất kỳ dấu hiệu chậm lại bất cứ lúc nào. Và chính vì vậy xu hướng thiết kế web trên di động là điều bạn nên chủ động tập.

Không chỉ đơn thuần là một thiết kế

Các vấn đề với một số xu hướng thiết kế Web là làm sao để không trở thành mốt nhất thời, không làm cho chúng tồn tại ngắn ngủi và bị lãng quên. Thẻ dựa trên thiết kế là một xu hướng cần rất nhiều nỗ lực đểhình thành niềm tin trong lòng mỗi người truy cập. Bởi vì hàng loạt các ứng dụng thực tế và những lợi ích mà nó cung cấp, nó chỉ sẽ trở nên phổ biến hơn như thời gian đeo trên. Điều này có nghĩa rằng nó vẫn còn hiệu lực.

Nó cung cấp tính nhất quán trong các kiến ​​trúc thông tin của các trang web và lẽ vào nỗi ám ảnh của người dùng với hình ảnh sắc nét như một cách để lái xe chuyển đổi hơn. Do đó, toàn bộ kinh nghiệm sử dụng cũng được một cải tiến lớn với thiết kế dựa trên thẻ chỉ đơn giản bởi vì nó thực sự làm cho nó dễ dàng cho người sử dụng để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web. Nhờ sự gia tăng của điện thoại di động trong vài năm gần đây, phương pháp thiết kế này đang trở thành một trụ cột rằng ngày càng có nhiều người đang gặp phải và thưởng thức.

Khi bạn nghĩ về nó, thẻ này là thực sự là một khái niệm cũ, nhưng họ đã được tiêm một mũi ở cánh tay và cập nhật một cách tươi mới của thiết kế web. Nó chỉ đi để cho bạn thấy rằng các nhà thiết kế sáng tạo có thể mất một cái gì đó cũ và nhàm chán và biến nó thành một cái gì đó là rất thích hợp và có lợi trong thế kỷ 21.

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Nguồn tin: LẬT ĐẬT WEB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây