Bạn đang cần ý tưởng để kinh doanh? Ở đây có 8 sự lựa chọn được lọc riêng cho bạn

Phần nhiều trong chúng ta không biết chắc chắn mình yêu thích công việc gì và vì sao mình phải gắn bó với công việc khiến mình mệt mỏi.
Trước khi gắn bó với một nghề cho đến cuối đời, mỗi người đều đã từng trải qua việc chuyển việc. Có người còn từ bỏ cả 4-5 năm học tập, với những bằng cấp mà ngời khác ngưỡng mộ nhưng nó không mang lại cho họ niềm vui. Và nếu bạn muốn bước qua một hướng khác của con đường bằng phẳng, muốn đi về phía mà bạn nghĩ rằng nó chính là điều thú vị nhất – kinh doanh. Và bạn cần một ý tưởng, dưới đây là những sự lựa chọn.

Kế toán

Tư vấn, đào tạo, cấp giấy phép,… những thứ bạn có thể. Bạn có muốn chỉ làm kế toán cho một doanh nghiệp nhỏ. Lập đi lập lại những công việc bạn đã quá rành. Lương thì dậm chân tại chỗ và bạn biết đấy nguồn thu từ một chỗ không giúp bạn giàu lên.
 
nghe ke toan

Vậy  bạn muốn có một sự thay đổi? Tạo một hay nhiều kênh truyền thông để mọi người biết đến dịch vụ của bạn. Có thể là thiết kế website, blog, facebook, hoặc những tờ rơi khác mang tính tuyên truyền,… Trước khi viết vê dịch vụ của mình hãy chắc chắn rằng bạn có thể làm được nhé.

Những việc người ra cần ở kế toàn là gì? Bảng cân đối tài chính, báo cáo thu nhập, báo cáo tài chính hàng quý, hàng tháng, hàng năm tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn có năng lực hơn hay bằng cấp, kinh nghiệp cao hơn bạn có thể mở lớp đào tạo, hỗ trợ tư vấn,…  Nhiều doanh nghiệp ngày nay họ không quan tâm đến việc giữ hồ sơ của bạn ngày qua ngày nhưng cực kỳ quan tâm đến tính chuyên nghiệp trong các vấn đề liên quan đến thuế của họ.

Rửa, sửa và các dịch vụ liên quan đến xe máy

Nếu việc mua, bán xe máy yêu cầu bạn phải có một nguồn vốn thì việc rửa, sửa xe và các dịch vụ liên quan khác như giữ xe, cho thuê xe,… lại không mất nhiều chi phí. Ở Việt Nam, dịch vụ này là quanh năm vì bạn biết đây phương tiện chủ yếu của chúng ta hiện nay là xe máy, và mỗi khi kẹt xe, bạn sẽ thấy rõ hơn tìm năng này.
 
nghe rua xe

Dịch vụ vệ sinh

dich vu ve sinh

Làm sạch máy lạnh, bếp công nghiệp, kính, trần nhà,… mọi thứ bạn có thể làm ngoài giờ mà người khác thì không. Đầu tiên hãy tạo cho bạn một nhóm những người khỏe mạnh, và yêu thích khởi nghiệp bằng những công việc tự do, tiếp đến là cho mọi người biết về việc bạn đang làm, tiếp đến là nhìn về phía khách hàng tìm năng và làm mọi cách để bạn có thể đấu thầu các công trình làm sạch. Các khu công nghiệp, văn phòng, tòa nhà, các nhà hàng,… họ là những khách hàng rất cần dịch vụ của bạn. Hơn thế nữa đây là các dự án lớn, nếu khôn khéo bạn hoàn toàn có thể thành công trên lĩnh vực này.

Sửa chữa máy tính

Bạn không cần phải mở một cửa hàng sửa chữa truyền thống như những người khác đã làm, treo bảng tên,trưng bày đồ nghề  hay gì gì đó để ai đó mang máy tính đến cho bạn sửa. Ngày nay có nhiều cách hay hơn. Tìm kiếm một website cho riêng bạn, cho nó tất cả những thông tin liên quan đên việc bạn làm và tìm mọi cách để người khác có thể đọc được nó.
 
dich vu sua may tinh

Chuẩn bị cho mình những đồ nghề cần thiết và một kỹ năng thực thụ cho công việc này.  Hãy bắt đầu công việc của mình mà không cần phải có nhân viên gì cả, bạn hoàn toàn có thể làm tốt công việc này nếu bạn là một người biết sửa máy tính, ngược lại, bạn làm kinh doanh và thuê lại một vài anh thợ. Khách hàng gọi điện hoặc email cho bạn qua các kênh mà bạn đã làm để tiếp xúc với khách hàng, và công việc của bạn bây giờ là gì? Xin địa chỉ khách hàng, đến tận nhà sửa chữa và thu tiền.

Chuyên viên tư vấn

Tư vấn, đào tạo, cấp giấy phép,… những thứ bạn có thể. Để trở thành một chuyên gia tư vấn bạn cần phải có một chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó mà nó thật sự có giá trị. Điều này mới có thể giúp tiếp thị bản thân của bạn trước khách hàng.
nghe nhan vien tu van

Ví dụ như bạn đã từng làm quản lý trong nhiều năm cho một công ty về thuốc, hay bạn từng là một thiết lập gia cho một hệ thống các nhà máy giày, hoặc bạn đã làm nhiều năm trong ngành thiết kế website,… Tất cả những kinh nghiệm cũng như kỹ năng được tạo nên từ những vị trí cao và lâu dài ở các công ty cũ sẽ là nền tảng để khách hàng tin tưởng bạn. Hãy dùng chúng để giúp khách hàng của bạn đi lên trên con đường tương tự mà không phải gặp phải những sai lầm trước đó bạn đã từng trải qua.

Sửa chữa đồ điện tử

Tương tự như sửa chữa máy tính, nhưng  công việc này tập trung vào đồ di động cầm tay. Bạn biết đấy người ta mở tiệm bán thì nhiều nhưng sửa chữa thì ít, và nếu bạn biết chút ít về công việc này hay yêu thích nó, dành thời gian cho nó hoặc đầu tư cho mình một khóa học.
 
nghe sua chua dien tu

Với công việc này, bạn nên có một chỗ để mọi người đem chúng đến để bạn sửa bởi vì lợi nhuận từ chúng không nhiều để bạn trừ cho các chị phí qua lại. Hơn thế nữa việc tận dụng các linh kiện cũ sẽ giúp cho bạn nhiều vì thế hãy cố gắn để khách hàng mang nó  đến chỗ bạn.

Thiết kế nội thất

Tư vấn, đào tạo, cấp giấy phép,… những thứ bạn có thể. Đây là một thị trường tiềm năng và bạn cần xây dựng một nhà thầu.  Người mua nhà mới thường bị choáng ngợp bởi không biết đặt nội thất như thế nào hay màu sơn ra sao. Bởi nhiều lý do mà hộ cần có một chuyên giá.

Công việc của bạn là chứng tỏ bạn có khả năng giúp họ, nhận thầu và làm tất cả để hoàn thành tốt nhất có thể. Công việc cần những hình ảnh hay video thiết thực do vậy hãy  làm hết công suất và ghi lại những gì bạn đã cống hiến cho lần sau bạn nhé.Sau khi phát triển mạnh về lĩnh vực tư vấn thiết kế bạn có thể sẽ tiến xa hơn và bước vào những lĩnh vực liên quan như đào tạo.

Viết quảng cáo

Tư vấn, đào tạo, … những thứ bạn có thể. Nếu bạn có một kỹ năng đó là viết. Những bài viết của bạn có thể tạo được sự yêu thích từ người đọc và họ mua hàng của khách hàng của bạn thì bạn đã đi đúng nếu chọn kinh doanh lĩnh vực này.

Nếu bạn không được học ở trường lớp đào tạo về viết lách, bằng sự yêu thích và khả năng riêng mà bạn có được hãy tham gia một số lớp tập huống trên mạng, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện hơn. Hơn thế nữa, tham gia vào các khóa học hay các cộng đồng mạng sẽ tạo cơ hội cho bạn có một chân trong lĩnh vực này một cách dễ dàng. Khi bạn thực sự trưởng thành, bạn hoàn toàn có thể viết quảng cáo cho nhiều công ty khác nhau, bạn chủ động về thời gian, thuê thêm người giúp bạn hoặc mở nguyên một công ty chuyên viết quảng cáo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây