Các hình thức SEO

Các hình thức Seo rất đa dạng như Seo văn bản, Seo hình ảnh, Seo Video,...Nhưng cho dù phân hóa bao nhiêu dạng đi nữa thì giá trị nội dung mang lại cho người dùng mới là điều quan trọng nhất.

Sau khi hiểu rõ khái niệm SEO là gì, ta tiếp tục tiếp tục tìm hiểu trong SEO hiện tại đang tồn tại các hình thức nào.

SEO văn bản – SEO Text


Seo văn bản (seo text) là hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay của những người làm Seo (SEOer). Đây là động tác viết các bài viết theo những chủ đề nào đó có các định dạng về heading, từ khóa hay chèn hình ảnh, video,...tất cả đều phục vụ mục đích mô tả, diễn tả hay làm sáng tỏ vấn đề mà chủ đề bài viết đang hướng tới.

Khi sử dụng loại hình này, các trang web có ưu thế hơn trong việc đưa trang web của mình vào thế giới SEO vì theo mặc định, trang chủ Google.com sẽ trả về nội dung tìm kiếm cho người dùng là kết quả của các bài viết ở dạng này (thẻ Tất cả).

Seo text

SEO Ảnh – SEO Image


Không phải ngẫu nhiên Google xếp thẻ Hình ảnh ở vị trí thứ 2, vì xu hướng người dùng tương tác với hình ảnh được ghi nhận là mạnh mẽ thứ 2 sau nội dung. Thông qua chức năng hiển thị hình ảnh với nguồn dữ liệu toàn cầu, đây là một hình thức SEO mà người làm SEO luôn rất quan tâm.

Để thực hiện việc SEO hình ảnh tốt có rất nhiều cách, tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm như Google, việc mô tả trung thực nội dung hình ảnh trong các thẻ mô tả, giúp họ hiểu được hình ảnh của bạn, thì hình ảnh sẽ được đánh giá cao hơn. SEO hình ảnh như là một công cụ hỗ trợ cho SEO text hiệu quả hơn.

Seo hình ảnh

SEO Video/Clip


Xem video là hình thức tương tác đang thu hút người dùng hiện nay. Nắm được nhu cầu ngày càng tăng của xu hướng này, các SEOer sử dụng Video như là một hình thức SEO cho các nội dung của mình. SEO video có thể thực hiện trực tiếp thông qua các kênh Video như Youtube, mạng xã hội Facebook hay Vimeo, Dailymotion,...hoặc SEO video thông qua các bài viết.

SEO theo Local/địa điểm – SEO Map

Google Map là một dịch vụ bản đồ được người dùng trên toàn thế giới tin dùng. Để tìm một địa điểm, người dùng tương tác với Google Map và thông qua đây, các người làm SEO dùng những thủ thuật SEO để đưa các thông tin từ trang web của mình tiếp cận với người dùng.

SEO Tin tức – Google News


Google News là một dịch vụ đưa các tin tức chính trị, văn hóa, xã hội,...từ khắp mọi nơi trên thế giới thành những danh sách thông tin được phân loại theo chuyên mục. Các SEOer tận dụng kênh này như là một công cụ bổ trợ cho việc đưa thứ hạng trang web của mình lên vị trí cao hơn.

SEO App Mobile – Ứng dụng trên smart phone


Bạn có thể dùng các ứng dụng SEO mobile để index các nội dung từ website của mình lên hệ thống tìm kiếm Google, và sau đó, khi người dùng điện thoại thông minh sẽ sử dụng các ứng dụng mobile đó và tương tác trực tiếp đến các nội dung của bạn.

Các hình thức SEO khác


Ngoài các hình thức SEO như trên tuân theo các điều khoản do nhà cung cấp dịch vụ mạng hàng đầu là Google, bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ SEO khác như: Seo Bing, Seo Yahoo, SEO Facebook, SEO Cốc Cốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây