Cách tiếp thị một nhà hàng

Để mở một nhà hàng thành công thì rất khó. Latdat.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp thị một nhà hàng khiến cho khách hàng của bạn biết đến nhà hàng này nhiều hơn.

Đăng ký tên miền nhà hàng của bạn và mở một trang web

Thiết kế website nhà hàng
 
Mục đích khi bạn tiếp thị nhà hàng của bạn là để nhiều người biết đến. Khi thành lập trang web nhà hàng của bạn có thể bắt đầu thu hút khách hàng biết đến trước khi bạn khai trương. Bao gồm chi tiết về ý tưởng của nhà hàng, các loại món ăn, không khí, địa điểm của nhà hàng và dĩ nhiên thông tin liên lạc để đặt chỗ.
Hãy chắc rằng nhà hàng của bạn được tiếp thị tại những nơi căn bản nhất, chẳng hạn như các chương trình giới thiệu chỗ vui chơi mới, món ăn mới hay bạn có thể quảng cáo tại một nhà hàng cùng hệ thống để được nhiều khách hàng biết đến.

Tiếp thị trên các trang mạng xã hội

Những trang như Facebook và Twitter có mang cả thế giới đến nhà hàng của bạn và những người có cùng đam mê ẩm thực với bạn cũng có thể biết đến nhà hàng của bạn.
Hãy liên kết tài khoản của bạn với càng nhiều người càng tốt. Bạn có thể đăng những món ăn, thức uống, các chương trình khuyến mãi, khung cảnh của nhà hàng lên đó.

Cung cấp phiếu giảm giá thường xuyên

Có một khoảng thời gian nào đó khi các nhà hàng cao cấp e ngại phát phiếu giảm giá cho khách hàng, nhưng điều này không còn nữa. Bạn hãy cân nhắc sử dụng các loại phiếu giảm giá khác nhau để tặng khách hàng khi họ tới ăn tại nhà hàng của bạn. Và họ phải quay lại nhà hàng trong vòng 3 tháng để được xài phiếu giảm giá đó.

Hỗ trợ hội chợ địa phương, lễ hội, gây quỹ

Gây quỹ từ thiện
 
Rất nhiều nhà hàng thành công bởi vì được cộng đồng hỗ trợ. Vì vậy hãy chắc rằng nhà hàng của bạn luôn đóng góp môt phần nào đó tại các hoạt động cộng đồng. Nếu có một hội chợ địa phương, lễ hội hay buổi quyên góp thì nhà hàng của bạn có thể đóng góp bằng cách mướn không gian và tài trợ bữa ăn cho khách tham dự.

Phát tờ rơi và thực đơn cho những văn phòng xung quanh đó

Mọi người đều phải ăn trưa và ăn tối và rất nhiều người không mang cơm từ nhà. Hãy chắc rằng tất cả các nhân viên làm việc quanh đó biết đến nhà hàng của bạn để họ có thể đến đó ăn trưa hoặc tối. Và bạn có thể giao hàng đến nơi đặt hàng quanh khu của bạn.

Hãy quảng cáo trên radio hay truyền hình

Việc quảng cáo trên ti vi sẽ rất mắc tiền so với việc duy trì một website hay phát phiếu giảm giá hay tờ rơi. Tuy nhiên, cách này sẽ giúp nhiều khách hàng biết đến nhà hàng của bạn hơn. Hãy liên lạc với các công ty quảng cáo để biết chi phí bao nhiêu nếu bạn muốn xây dựng một đoạn quảng cáo ngắn và phát song trên tivi. Hãy suy nghĩ sẵn ngân sách và nếu giá quá cao thì bạn có thể thương lượng với công ty đó để bạn có thể thay đổi ngân sách của bạn.

Quảng cáo trên báo hay tạp chí

Hiện tại rất nhiều người đọc báo online nhưng vẫn có rất nhiều người đọc báo giấy. Bạn có thể nhờ thiết kế của tờ báo thiết kế một poster và đăng lên báo mẩu quảng cáo của bạn. Và bạn cũng có thể quảng cáo trên phiên bản online của tờ báo đó. Bạn hãy thử gọi đến tòa soạn của một vài tờ báo nổi tiếng và hỏi thử chi phí mất bao nhiêu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây