Cách tiếp thị trang web của bạn

Bạn mới làm một trang web mới hay muốn cho lượng người truy cập trang web của bạn ngày một tăng nhưng bạn lại không biết cách để làm điều đó. Latdat.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước làm trang web của bạn ngày càng có nhiều người biết đến.

Phần 1: Tối ưu hóa trang web của bạn

Hãy tối ưu hó nội dung của bạn cho công cụ tìm kiếm.

Cách tiếp thị trang web của bạn 1
 
SEO là một yếu tố quan trọng để cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn. Nó liên quan đến việc đảm bảo nội dung trên trang web của bạn phù hợp với điều kiện tìm kiếm tiềm năng, mục tiêu SEO thường gặp là bài viết và tiêu đề, mô tả hình ảnh, URL, và sử dụng từ khóa tự nhiên trong nội dung.

Xây dựng liên kết phụ

Các links phụ liên kết đến trang web của bạn từ những trang khác. Hầu hết các liên kết phụ đó rất có hiệu quả, bạn nên liên kiết từ những trang web phổ biến hơn trang của bạn.
Bạn có thể bình luận trên những trang blog khác hoặc đăng lên các diễn đàn, trả lời câu hỏi và những trang blog khách hàng là cách có thể giúp bạn tăng lượng liên kết phụ tới trang của bạn.

Đảm bảo thiết kế của bạn được cập nhật

Một trang web đẹp và đầy đủ chức năng sẽ thu hút khán giả và giữ chân người xem nhiều hơn một trang web lỗi thời và khó sử dụng.

Kiểm tra cấu trúc trang web của bạn có dễ sử dụng hay không

Nếu công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong khi tìm kiếm trang web của bạn thì người dùng sẽ không thể đến được trang web của bạn. Hãy kiểm tra thử trang của bạn bằng một bài kiểm tra để bạn có thể biết rằng trang đó có nhanh hay không.

Phần 2: Làm cho tất cả mọi người biết trang web của bạn

Hãy tạo một tài khoản tại Facebook.

facebook aboco
 
Facebook cho phép bạn đăng bất cứ nội dung mới nào từ trang web của bạn. Facebook là một trong những công cụ mới nhất để giữ người đọc biết tin tức về trang web của bạn. Hãy đăng một tiêu đề và đường link dẫn đến trang web của bạn.
 
Đăng nội dung mới lên các trang mạng xã hội. Mạng xã hội là nơi người đọc dành rất nhiều thời gian để lên mạng. Hãy chắc chắn rằng tất cả các nội dung của bạn liên quan đến trang web bạn đang muốn mọi người biết đến. Hãy tạo tài khoản tại Twitter, Google+, Instagram….Điều này sẽ giúp bạn chia sẻ nội dung trang web của bạn với nhiều người.

Tạo ra một video về trang của bạn trên Youtube

Youtube là một trang cực kỳ phổ biến, và nếu bạn có thể xây dựng một video nói về trang của bạn thì điều này sẽ giúp trang của bạn tăng lượng người biết đến trang của bạn rất nhiều.
 
Bạn cũng có thể cân nhắc để xây dựng một kênh Youtube. Hãy tạo ra và đăng những đoạn video nâng cao nội dung của trang web, và nhớ để đường dẫn đến trang của bạn trong mô tả và chú thích của đoạn video.

Hãy bắt đầu gửi bản tin email

Tạo ra bản tin mà bạn có thể gửi đến người xem. Bạn có thể gửi bản tin đó cho tất cả các địa chỉ email bạn có sẵn hoặc bạn có thể mua địa chỉ email từ những người chuyên sưu tập địa chỉ email.

Ra thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí sẽ cho người khác biết về sự phát triển của trang web và cho phép các trang khác chia sẻ tin tức của bạn đến những người đọc khác. Hãy viết thông cáo báo chí cho trang web của bạn và gửi đến những người liên quan.

Mua một số không gian quảng cáo

Nếu bạn có tiền để xài thì bạn nên cân nhắc việc mua một số không gian quảng cáo. Bạn sẽ cần người thiết kế mẫu quảng cáo của bạn, cũng như mục tiêu cho các chiến dịch. Quảng cáo có thể làm cho nhiều người biết đến trang của bạn nhiều hơn, và có thể mang lại lượng người truy cập rất lớn.

Phần 3: Tạo ra những nội dung cần thiết

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Mục tiêu của bạn là làm cho trang của bạn được nhiều người biết đến bằng cách bạn hãy làm ra những nội dung chất lượng. Điều này có nghĩa là bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, vì vậy bạn có thể truyền đạt kiến thức của bạn đến người đọc.

Tạo ra các nội dung độc đáo

Cách tốt nhất làm cho lượng người truy cập ở trang web của bạn là cung cấp những nội dung hữu ích và độc đáo mà những người khác không thể tìm được ở nơi khác trên internet (ngoại trừ việc bạn có thể ăn cắp ý tưởng của người khác). Hãy tạo ra các nội dung độc đáo và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Cố gắng tạo ra những nội dung độc nhất vô nhị càng tốt.

Phát hành nội dung thường xuyên

Lên Lịch trình cập nhật nội dung thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì người dùng. Sự chú ý đến nội dung của người đọc cực kỳ ngắn và trí nhớ của họ càng ngắn hơn. Bạn cần phải liên tục đăng nội dung mới để người đọc ghé trang bạn thường xuyên.
 
Nếu bạn đang viết một blog, hãy cố gắng cập nhật vài lần 1 tuần. Cố gắng liên tục cập nhật nội dung mỗi ngày thời kỳ đầu. Bạn có thể cập nhật nội dung vào bữa trưa hay bữa tối. Điều này sẽ giúp bạn chắc rằng hầu hết người dùng đều rảnh vào giờ đó.

Hãy viết các tiêu đề thu hút

Tiêu đề và hình ảnh của một bài viết thường là thứ đầu tiên mà bạn thấy, và nếu nó không thú vị thì người đọc sẽ lướt qua mà không cần nghĩ ngợi. Những trang như BuzzFeed có lượng truy cập đông là vì họ có những tiêu đề độc đáo.

Hãy làm cho nội dung của bạn dễ chia sẻ

Trong thế giới mạng xã hội, bạn muốn chắc rằng nội dung của bạn có thể được chia sẻ rộng rãi thì đây là những điểm mấu chốt để giúp bạn đạt được điều đó: Tiêu đề, hình ảnh, nội dung độc đáo. Tất cả những điều này sẽ làm mọi người chia sẻ nội dung đó với bạn bè của họ.

Đừng quên tìm một công ty thiết kế web uy tín và chuyên nghiệp giúp đỡ bạn về cấu trúc nội dung và sitemap cho trang web của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây