Công cụ hỗ trợ SEO

Bài viết chia sẻ thông tin về các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả được các SEOer sử dụng hiện nay.

SEO tốt như là một phương thức để phát triển trên mạng Internet. Các người làm công việc SEO thành công luôn trang bị cho mình các công cụ SEO hiệu quả. Bài viết chia sẻ 5 loại công cụ hỗ trợ SEO được sử dụng phổ biến hiện nay.

Công cụ SEO dành cho Từ Khóa (Keyword Tools)

Google Keyword Planner (Keyword Research)

 Link: adwords.google.com/keywordplanner
 Đây là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc lên kế hoạch và nghiên cứu các từ khóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để chạy các chiến dịch quảng cáo từ khóa (có phí) của mình với Google.
  Việc tìm kiếm một từ khóa trong SEO gần nhất với kết quả người dùng không còn khó khăn với công cụ này.

Google Trends (Keyword Research)

 Link: www.google.com/trends/
 Công cụ này giúp người dùng tiên đoán xu hướng tìm kiếm từ khóa, cũng như các xu hướng khác liên quan đến tương tác người dùng trên internet. Qua công cụ này, bạn có thể nắm được xu hướng tương tác người dùng dựa trên cơ sở phân tích khoa học của hệ thống máy tính Google. 

Google Analytics (Analytics)

 Link: http://www.google.com/analytics/
 Đây là công cụ giúp các webmaster dễ dàng kiểm soát được tình trạng website của mình đang ở vị trí như thế nào. Các chỉ số cho thấy số lượng người truy cập hay tương tác vào các bài viết nào vào những thời điểm nào. Với các kết quả từ Google Analytics, bạn sẽ điều chỉnh lại chiến lược cũng như các chiến thuật để SEO web hiệu quả.

Google Webmaster (Tools Suite)

 Link: http://www.google.com/webmasters/
 Đây không chỉ là một công cụ, mà nó được xem như là một chuyên gia tư vấn cho bạn. Thông qua các công cụ được trang bị trên hệ thống này, bạn có thể biết được hầu như là mọi thứ liên quan đến tình trạng website của bạn, về lỗi SEO, về các link liên kết hay các tình trạng khác.

MozBar (Tools Suite, Toolbar, Moz)

 Link: http://moz.com/tools/seo-toolbar
 Mozbar là sản phẩm hỗ trợ SEO của SEOmoz.org giúp bạn xem được số liệu liên kết, phân tích các yếu tố trang và kết quả SERP.
 Mozbar có thể thực hiện cùng lúc 50 tác vụ cho các thao tác về SEO của bạn. Đây là một đối thủ mạnh trong các công cụ SEO mà các nhà tiếp thị đang tin dùng.

Công cụ SEO dành cho nội dung (Content Tools)

Raven (Tools Suite, Diagnostic, Content, Social)

 Link: http://raventools.com/
 Đây là trang web tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ SEO và trong đó nội dung là yếu tố được Raven trang bị và hỗ trợ rất tốt cho người làm SEO.

Copyscape (Content)

 Link: http://www.copyscape.com/
 Copyscape là một trang web trang bị công cụ tra cứu thông tin nội dung bài viết có trùng lập hay không với các trang web khác. Kết quả của Copyscape trả về sẽ là kết luận bài viết bạn đang xét có sao chép từ một trang mạng nào đó hay không, và nếu có là từ các trang nào,...Đây là công cụ hỗ trợ rất tốt cho việc kiểm tra về tính "duy nhất" của bài viết, và điều này rất quan trọng đối với các hệ thống đánh giá xếp hạng trang web và trả kết quả tìm kiếm cho người dùng.

Công cụ SEO dành cho các đường dẫn (Links tools)

Linkstant (Link Building)

 Link: http://www.linkstant.com/
 Đây là công cụ giúp bạn biết được một trang web nào đang xây dựng liên kết với trang web của bạn. Các thông tin này sẽ được hệ thống của Linkstant thông báo đến tài khoản của bạn.

Ahrefs (Link Research, Link Building)

 Link: https://ahrefs.com/
 Ahrefs có cung cấp 2 dịch vụ có phí và miễn phí dành cho người làm SEO. Bạn có thể sử dụng dịch vụ có phí để được hỗ trợ nhiều tính năng hơn. Các tính năng từ Ahrefs xoay quanh việc trả các kết quả liên quan đến các liên kết của các trang mạng cùng những biểu đồ phân tích,...Trang mạng ở đây có thể là của bạn hoặc của các đối thủ cạnh tranh, qua đó bạn có thể tìm hiểu được đối thủ của bạn đang ở trong tình trạng như thế nào và có những công cụ SEO nào. Đây là công cụ được rất nhiều SEOer sử dụng.

Open Site Explorer (Link Research, Moz, Competitive Intelligence, Link Building)

 Link: http://www.opensiteexplorer.org/
► Open Site Explorer là trang mạng cung cấp các dịch vụ chủ yếu liên quan đến các back link, anchor text.

Công cụ SEO dành cho mạng xã hội (Social Tools)

Moz Analytics (Tools Suite, Diagnostic, Moz, Rank Tracking, Social)

 Link: http://moz.com/products
 Moz Analytics là sản phẩm chủ lực của Moz, nó trang bị cho người dùng hệ thống các số liệu phân tích về trang web của bạn cũng như định hướng hoạt động SEO cho website của bạn trở nên tốt hơn.

Scraper for Chrome (Productivity)

 Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/scraper/
 Đây là công cụ phát hiện và loại bỏ các thứ được gọi là "dư thừa" hay là "rác" code trên trang web của bạn.

Các công cụ SEO (Tools SEO)

SEO Toolbar (Tools Suite, Toolbar, Technical SEO)

 Link: http://tools.seobook.com/seo-toolbar/
 SEO Toolbar được thêm vào các trình duyệt web (plugin), nó cung cấp các thông tin về backlink và các cuộc khảo sát cạnh tranh.

SeoQuake (Toolbar, Tools Suite, Technical SEO)

 Link: http://www.seoquake.com/
 Seoquake là công cụ plugin quan trọng đối với các SEOer, nó hỗ trợ người làm SEO tạo các bài viết dễ dàng đạt chuẩn SEO hơn. Các thông tin trả về của Seoquake thường như mật độ từ khóa, thứ hạng website, link nội bộ,...

Xenu Link Sleuth (Diagnostic, Technical SEO)

 Link: http://home.snafu.de/tilman/xenulink.html
 Xenu Link thu thập thông tin toàn bộ website, phát hiện liên kết hỏng, tạo sơ đồ web, và còn nhiều tính năng khác...

Yoast WordPress SEO Plugin (Technical SEO )

 Link: http://yoast.com/wordpress/seo/
 Yoast là công cụ hỗ trợ SEO gần như là chuẩn nhất cho WordPress tại thời điểm hiện tại.

SEO Doctor

 SEO Doctor được xây dựng trên tư tưởng của 1 người mới bắt đầu SEO nhưng dưới cách suy nghĩ của một SEOer có kinh nghiệm. SEO Doctor đưa ra những đánh giá dựa trên các tài liệu chính thức về SEO, cụ thể như Google Webmaster Tool. Hướng dẫn Hình ảnh của Google- Image publishing guidelines…  cũng như những kinh nghiệm được tổng kết từ các Seoer nổi tiếng trên thế giới.
 SEO Doctor thực sự  nhanh chóng xác định bất kỳ vấn đề có thể gây ra kết quả xếp hạng nghèo nàn  của các trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Ninja Rank

 Đây là công cụ cho check thứ hạng từ khóa .
 Hiện tại Ninja Rank có 2 phiên bản, phiên bản free và bản pro. Với bản free bạn có thể check từ khóa trong 1 dự án SEO. Còn nều bạn cần quản lý nhiều website cùng lúc, bạn nên bỏ chi phí để mua bản Ninja Rank Checker Pro. 

Market Samurai

 Market Samurai là một công cụ SEO giúp cho các SEOer có thể phân tích trang web của mình cũng như website của đối thủ.

CuteRank Checker

 Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa Cute Rank Checker
 Đây có thể coi là một trong những bộ công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất trên thế giới. Ưu điểm của phần mềm này là hoàn toàn miễn phí.

XML Sitemaps.com (Sitemaps)

 Link: http://www.xml-sitemaps.com/
 Có lẽ công cụ này là giải pháp đơn giản, gọn nhẹ nhất cho việc tạo lập sơ đồ trang web. Đây là lựa chọn tuyện vời cho các trang web quy mô nhỏ khi cần phải tạo sơ đồ trang web trong vài phút tại bất kì địa điểm nào.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây