Kinh doanh online giúp các bà nội trợ kiếm tiền “dễ như trở bàn tay”

So với thời trời xưa, phụ nữ thời đại hiện nay không chỉ biết quanh quẩn ở nhà nấu cơm, làm việc nhà, giặt đồ , nấu ăn, trông con,….. và không còn cho rằng việc kiếm tiền là việc của người đàn ông, người chồng nữa.
Một khi xã hội càng ngày càng phát triển, các mạng công nghệ internet cũng trở nên phổ biến hơn, vai trò của người phụ nữ cũng được nâng cao, ngoài việc đóng vai trò làm hậu phương cững chắc cho người đàn ông, người chồng thì họ còn trực tiếp mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho gia đình mình. Bạn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền và có thể làm chủ được tài chính nhờ vào những ý tưởng kinh doanh trực tuyến dưới đây.

1. Làm vú em

Công việc được coi là thú vị và hay nhất của các bà mẹ "bỉm sữa" đó là trông trẻ, nó trở nên rất phổ biến. Việc chăm thêm một vài đứa trẻ  nữa cũng không quá khó khăn cho bạn khi bạn đang chăm con của mình và có nhiều thời gian rảnh rỗi. Tạo điều kiện cho bọn trẻ chơi với nhau, cùng hoạt động và trưởng thành với nhau. Ngoài ra, hiện nay nhu cầu này đang rất cao, nhiều gia đình cha mẹ quá bận việc đang cần người trông chừng con cái của mình và họ tin tưởng giao con mình cho những người có kinh nghiệm và có trách nhiệm.

Với nhu cầu cao thế này bạn không cần phải tới trung tâm nuôi dạy trẻ để đăng ký, hãy cứ liên hệ trực tiếp với người thân, hàng xóm, bạn bè hoặc đồng nghiệp, nếu thực sự họ đang gặp rắc rối trong việc chăm sóc con cái thì họ sẽ đồng ý hợp tác với bạn mà thôi. Tuy nhiên, đây thực sự là một việc cũng không hề đơn giản đâu nhé, bạn phải tìm hiểu sách, báo, thông tin làm mẹ trên internet nhằm bổ sung thêm kiến thức về nuôi dạy trẻ, nắm bắt được tâm lý của bọ trẻ để đối phó với những trường hợp không hay xảy ra nhé. Đồng thời cũng tránh được các tình huống “dỡ khóc dỡ cười” trong công việc này nha.
 
kinh doanh online

2. Bán thức ăn

Với tài nghệ nấu nướng “ thiên phú” cùng một chút kinh nghiệm và kỹ năng kinh doanh, vẫn có nhiều bà nội trợ kiếm được một khoản tiền kha khá hàng tháng nhờ vào việc bán đồ ăn online. Nhờ vào ineternet và các mạng xã hội phát triển, họ có thể làm nhiều món ăn sẵn, các loại bánh sau đó post lên các trang  mạng xã hội như: Facebook, zalo, diễn đàn…để giới thiệu và bán cho những người có nhu cầu. Ngoài ra các bà mẹ cũng rất sáng tạo nhé, họ tận dụng hết các khoảng không gian trống của gia đình, ban công, tầng thượng để trồng các loại rau, củ, quả sạch để cho bọn trẻ ăn, và bán cho những người quen biết , người hàng xóm.
 
ban hang online10
 

3. Làm gia sư

Nếu đối tượng các bà nội trợ là giáo viên hoặc có năng khiếu về tiếng anh, thanh nhạc, vẽ, chơi đàn thì hãy mở lớp dạy kèm tại nhà. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, con đã ngủ hoặc công việc nhà đã được sắp xếp xong, bạn dành ra 2-3 tiếng để dạy kèm và kiếm thêm thu nhập cho mình. Ngoài việc kiếm được tiền thì việc dạy học tại nhà cũng giúp cho bạn có được khoảng thời gian thoải mái như được quay lại với chính công việc của mình đã làm trước đó vừa củng cố kiến thức sau thời gian dài không động chạm đến.
 
kinh daonh online3

4.Thanh lý đồ cũ

Thực tế hiện nay cho thấy, các bà mẹ rất biết chăm chút cho con cái của mình, ngoài những vấn đề bên trong như: ăn, uống, ngủ nghỉ ra thì đặc biệt chú ý đến  phong cách ăn mặc của con. Nhiều gia đình tốn hàng mớ tiền để sắm sửa quần áo và đồ dùng cho con bởi trẻ em lớn rất nhanh. Số quần áo và đồ dùng của trẻ có thể gấp 3 lần so với  người lớn. Vì vậy để tránh sự lãng phí cũng như cha mẹ nào chưa có ý định sinh thêm em bé thì bạn cũng có thể bán lại đồ của con để kiếm khoản tiền nhỏ bù lại chi phí đã bỏ ra. Khách hàng của bạn có thể là những người quen biết như: người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm….. Tuy nhiên, để việc buôn bán trở nên chuyên nghiệp và uy tín bạn nên bán hàng sạch sẽ, lành lặn, nó sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng và mở rộng hệ thống nếu như bạn có ý định buôn bán lâu dài.
 
kinh doanh online3
 

5. Làm đồ thủ công, handmade

Một số bà mẹ “khéo tay” tận dụng hết thời gian rảnh rỗi ở nhà để làm ra những sản phẩm thủ công như đồ handmade, đan, thêu và những đồ dùng khác làm bằng tay. Những loại sản phẩm này đang bán rất chạy  bởi nhu cầu thị trường với các loại mặt hàng thủ công này là vô cùng lớn. Bên cạnh đó các mặt hàng này đòi hỏi có sự "tỉ mỉ" của người làm ra sản phẩm cũng như thời gian hoàn thành chúng khá là lâu nên giá thành của những sản phẩm may, thêu, đan bằng tay giá không hề rẻ, vì lẻ đó bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ công việc này.
 
kinh doanh online6

6. Làm video hướng dẫn

Công việc này đòi hỏi người làm phải rành về các công cụ trên internet và có nhiều tài vặt. Bằng việc bạn có thể làm các video hướng dẫn về cách nấu ăn, làm đồ handmade, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe hay thậm chí các mẹo vặt để trang trí nhà ở trở nên đẹp hơn rồi tải lên internet. Bước đầu bạn phải tích cực giới thiệu , quảng cáo video của bạn thông qua các trang mạng xã hôi, facebook, youtobe….đến với bạn bè giúp video của bạn tăng lượt truy cập. Sau khi video được nhiều người biết tới , bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền nhờ vào việc bán quảng cáo cho các hãng.
 
kinh doanh online8

 

7. Bán phụ kiện làm đẹp

Mặt hàng này đòi hỏi bạn phải kiếm được nguồn hàng có giá rẻ, uy tín và đảm bảo chất lượng. Hiện nay các mặt hàng này đang được cạnh tranh khốc liệt và bán một cách tràn lan trên các trang mạng xã hội, cộng đồng…. vì vậy giá cả cũng tương đối là rẻ. Tuy nhiên, không phải cứ giá rẻ là có hàng tốt, nếu một khi sản phẩm bạn bán ra nhận được phản hồi không tốt thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kinh doanh mặt hàng này. Hiện nay, đa phần mọi người đều chuộng làm đẹp mà đối tượng  chủ yếu của mặt hàng này là tầng lớp trẻ, thời trang, họ rất quan tâm và sẵn sàng bỏ tiền ra để mua cho mình được một món đồ mà mình thích. Vì vậy bạn nên tận dụng cơ hội này để nhờ người thân, bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu giúp trên các trang mạng xã hội, like,share, comment…….giúp bạn tiếp cận được với khách hàng nhanh hơn. Nếu bạn là một người kinh doanh thông minh bạn nên tìm hiểu rỏ thị trường và trào lưu của lớp trẻ để thu nhập cho mình những nguồn hàng giá tốt, sản phẩm hot, đạt chất lượng và được nhiều người “revew” tốt thì nó sẽ mang lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá hàng tháng đó nha.
 

ban hang online1

8. Giặt ủi tại nhà

Công việc này cực kì thích hợp với các bà nội trợ nhé. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi các bà mẹ có thể nhận thêm quần áo về để giặt ủi, vừa kiếm được tiền lại vừa nâng cao được sức khỏe đó nha. Đối với các bà nội trợ thì công việc này quá ư là “đơn giản” và “thuần thục” hơn rất nhiều, không có gì là vất vả cho lắm, thay vì hàng ngày vẫn phải làm cho gia đình thì nay có thể nhận thêm vài chục bộ nữa chũng chẳng sao. Đối tượng khách hàng của bạn có thể là hàng xóm, bạn bè , đồng nghiệp , những người quá bận bịu với công việc ở cơ quan không có thời gian làm việc nhà. Công việc này vừa giúp bạn kiếm được tiền lại vừa tạo thêm niềm vui cho các bà mẹ, vì  đa số những bà nội trở thường có cảm giác nhàm chán và trầm cảm khi mà suốt ngày chỉ biết quanh quẩn với công việc nhà và con cái. Giờ thì không cần phải lo nữa nhé, vẫn phải làm công việc nhà như mọi ngày nhưng vẫn có thể kiếm được thêm thu nhập cho mình, quá thích rồi đúng không nào.
 

ban hang online

9. Kinh doanh hoa quả

Vấn đề an toàn thực phẩm đang trở nên nhức nhối với cuộc sống hiện này, vì vậy mà người người nhà nhà rất quan tâm tới các thực phẩm sạch, rau, củ, quả sạch….Họ cố gắng tìm kiếm cho mình được một nơi có nguồn hàng rỏ nguồn gốc , đặc biệt là rau, củ, quả vườn nhà.  Tận dụng cơ hội này các mẹ cũng nên tìm cho mình một nguồn hàng đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm để kinh doanh, có thể là nguồn hàng này  được lấy từ người thân, người trong gia đình ở các tỉnh miền đã trồng như dâu tây đà lạt, nho ninh thuận, quýt đường miền tây….. và thu nhập về để bán, đặc biệt vẫn là biết rỏ được nguồn gốc. Bạn có thể rao bán ở các trang mạng xã hội…hoặc nhờ người thân giới thiệu. Bước đầu có thể là hơi khó khăn, vì liên quan tới vấn đề thực phẩm luôn khiến cho con người ta quan ngại, bạn phải cố gắng tích cực quảng cáo và tạo được niềm tin cho khách hàng.  Tuy nhiên, một khi tạo được uy tín cho người mua hàng thì bạn không cần lo đến việc buôn bán “ế ẩm” nữa nhé, khách hàng họ sẽ ủng hộ bạn dài dài, vì họ coi trọng sức khỏe của họ.  Buôn bán hoa quả vừa giúp bạn kiếm được tiền vừa giúp cho sản phẩm của người thân bạn có đầu ra. Qúa hợp lý rồi đúng không nào. 
 

ban hang online2

 

Kết luận:

Để kiếm tiền với những ý tưởng kinh doanh online đã đề cập trên đây đạt hiệu quả cao, bạn nên tạo cho mình một trang website bán hàng trực tuyến để bạn thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với các khách hàng và bất cứ mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn. Hãy tìm cho mình một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn làm việc này , bạn sẽ cảm nhận được lợi ích kinh doanh trực tuyến qua kênh online này mang lại. Vì thực tế cho thấy hiện nay đa số mọi lĩnh vực kinh doanh đều dựa vào website của mình. Nếu bạn thực sự sở hữu được cho mình một trang web bán hàng chuyên nghiệp thì chắc chắn việc kinh doanh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, lòng tin của khách hàng cũng được nâng lên tầm cao mới. Nguồn thu nhập bạn cũng vì thế mà được tăng cao hơn.

Tác giả bài viết: Tho.Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây