Làm thể nào để có một website nhà hàng

Để có một website nhà hàng bạn có rất nhiều cách, tùy theo tiềm lực kinh tế cũng như nhu cầu thời điểm hiện tại hoặc khả năng phát triển tương lai của nhà hàng mà bạn quyết định lựa chọn các hình thức nào.

Bài viết này giới thiệu đến bạn 4 cách để sở hữu một website nhà hàng ưng ý, giúp ích cho bạn trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với các thực khách tiềm năng của mình, và câu hỏi Làm thế nào để có một website nhà hàng không còn là một điều khó để trả lời.

4 Cách để có một website nhà hàng


Cách 1: Thuê công ty thiết kế website

► Ưu điểm:
Với hình thức thuê công ty tư vấn và thiết kế website cho bạn, bạn sẽ được làm việc với các quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, rõ ràng và cũng có thể sẽ cho được sản phẩm website chất lượng.
► Hạn chế:
Phương thức này thường phát sinh chi phí cao do đặc thù về thương hiệu doanh nghiệp dựa trên mức độ đáp ứng và sự uy tín của các đơn vị thiết kế website.

Cách 2: Thuê cá nhân làm việc tự do thiết kế website

► Ưu điểm:
Khi bạn thuê cá nhân làm việc tự do thiết kế website nhà hàng cho mình đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạn chế được các quy trình thủ tục rườm rà, cùng với đó là tính nhanh gọn và một mức giá phải chăng. Chi phí giảm hơn so với dịch vụ của một công ty thiết kế website chuyên nghiệp là điều mà người làm web thường thấy trong ưu điểm của cách này.
► Nhược điểm:
Vì là một cá nhân thực hiện thiết kế website cho bạn nên các điều khoản ràng buộc về pháp lý cũng sẽ kém phần hiệu lực mạnh mẽ hơn khi bạn làm việc với một công ty. Bên cạnh đó, việc đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ, đạt chuẩn một website nhà hàng đẹp, lịch sự, chuyên nghiệp, khoa học, chuẩn SEO,…không phải là điều dễ dàng đạt được.Tất cả các điều đó phụ thuộc vào cái gọi là NHÂN HIỆU (đối với người) và là THƯƠNG HIỆU (đối với doanh nghiệp), điều mà rất khó gây dựng ngay cả đối với các công ty dưới sự quản lý chặt chẽ của cơ quan nhà nước.

Cách 3: Tự thiết kế website

► Ưu điểm:
Nếu bạn có nghiệp vụ và những kỹ năng tuyệt vời trong lĩnh vực công nghệ thiết kế web, thì việc tự tay xây dựng cho mình một website nhà hàng đẹp, lịch sự, trang trọng, đảm bảo các yếu tố về khoa học thì điều mà bạn cần xem xét. Điều này chẳng những giúp bạn tự chủ trong công nghệ mà còn giúp bạn kiểm soát được thời điểm hoàn thành dự án, hình thức bố cục, trình bày website, màu sắc món ăn, hình ảnh, bảng giá, đặt bàn,…Bên cạnh đó, yếu tố chi phí giảm là hoàn toàn vượt trội so với các cách trên.
► Nhược điểm:
Việc tự tay thiết kế cho mình một website hoặc bạn phân việc này cho một nhân viên dưới quyền có nghiệp vụ thực hiện công việc thì bạn không cần tốn chi phí cho “người ngoài” nhưng thực sự bạn cũng cần phải trả một chi phí, đó chính là chi phí cho thời gian thực hiện. Thật vậy, việc bạn hoặc nhân viên dưới quyền đảm nhận việc này sẽ tiêu tốn một khoản thời gian nhất định, thay vì bạn hoặc nhân sự của bạn sẽ thực hiện các công việc khác mang lại giá trị cao hơn.

Điều này không có nghĩa là đúng hay sai, nhưng bạn nên cân nhắc, so sánh và lựa chọn việc tự tay bạn hoặc nhân sự của bạn sẽ là người làm việc đó với việc giao cho các đơn vị bên ngoài, việc nào sẽ có lợi hơn về trước mắt cũng như lâu dài. Lấy ví dụ như bạn hay nhân viên của bạn trong quá trình xây dựng webite hoặc sẽ vận hành sau này có trục trặc về sức khỏe hay nhân sự nghỉ việc, chuyển công tác,…thì bạn sẽ gặp rắc rối hơn rất nhiều.

Cách 4: Mua các sản phẩm website nhà hàng dựng sẵn

► Ưu điểm:
Hiện tại trên thị trường thiết kế web nhà hàng ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm website dựng sẵn, và website nhà hàng chính là một trong các sản phẩm của họ. Các sản phẩm mà các đơn vị này cung cấp như là một sản phẩm – dịch vụ (Software as a service), tức là cung cấp sản phẩm số là phần mềm như là một dịch vụ. Các sản phẩm web dựng sẵn này có một ưu điểm nổi bậc đáng để cân nhắc đó chính là tính nhanh gọn. Với kho giao diện phong phú được các công ty thiết kế sẵn, bạn chỉ cần chọn lựa các mẫu website mà bạn cho là ưng ý và phù hợp với phong cách nhà hàng của bạn và sau đó mua và dùng ngay.

Tất cả tiến trình chỉ tốn thời gian của bạn chỉ trong vòng trên dưới 1 giờ. Điều này rút ngắn thời gian hoàn thành dự án thiết kế website của bạn, giúp bạn nhanh chóng đưa website vào hoạt động và bạn có thể tập trung nhanh vào công việc kinh doanh của mình.

Ngoài yếu tố về thời gian, yếu tố kinh tế cũng là một ưu điểm hàng đầu, một website nhà hàng được các công ty thiết kế theo yêu cầu của bạn có thể có phí từ 10 triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy theo mức độ phức tạp theo nghiệp vụ nhà hàng của bạn. Nhưng với các mẫu website nhà hàng dựng sẵn, bạn chỉ tốn trên dưới 2 triệu đồng trong một năm, và điều này là điều mà chúng ta nên cân nhắc.
► Nhược điểm:
Khi bạn chọn hình thức này, hạn chế có thể dễ dàng nhìn thấy là khả năng thực hiện tất cả các yêu cầu của bạn cũng như tùy biến giao diện còn hạn chế. Trong khi đó, làm việc với các đơn vị thiết kế website nhà hàng hoặc tự tay xây dựng một trang web bạn có thể dễ dàng thực hiện các điều này.
 Trên là 4 cách bạn có thể chọn để tạo cho mình một website nhà hàng ưng ý. Hãy cân nhắc nhu cầu của bạn hiện tại và ở tương lai để lựa chọn cho phù hợp. Nhưng quan trọng nhất chúng ta cần phải hiểu rằng, website chỉ là một công cụ để hỗ trợ, hãy đầu tư vừa đủ, quan trọng nhất vẫn là các chiến lược kinh doanh và khả năng phục vụ mang lại giá trị cho thực khách của bạn mới là điều cần được đầu tư nhiều nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây