Một số kinh nghiệm cần thiết nếu bạn mới bắt đầu bán hàng online

Bán hàng online giúp bạn bước đầu kinh doanh với vốn tương đối thấp, nhanh có lợi nhuận và tránh được nhiều rủi ro khác.
Tuy vậy, rất nhiêù bạn trẻ đang gặp khó khăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Và để giúp các bạn tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp, bài viết dưới đây chia sẽ những kinh nghiệm bán hàng online nên biết dành cho những người mới bắt đầu

1. Tìm kiếm nguồn hàng

Google là công cụ tìm kiếm tuyệt với để giúp bạn tìm đến những điểm bán sỉ các mặt hàng bạn muốn kinh doanh. Có rất nhiều công ty thời trang có website để bạn truy cập vào và giao tiếp trực tuyến. Việc của bạn là liệt kê chúng và đánh giá độ uy tín, phân loại mặt hàng,… để chắc chắn rằng đầu vào của bạn là chất lượng và ổn định

Bạn không nên lấy hàng từ nguồn hàng trên facebook, bởi vì trên những kênh này chủ yếu là các đại lý thứ cấp do vậy giá của chúng cao và bạn không chắc chắn được số lượng hàng cũng như là mẫu có như hình.
Tìm nguồn hàng không phải đơn giản
Tìm nguồn hàng không phải đơn giản

Lấy hàng sách tay, mặt hàng này thường có giá cao, tốt nhất nếu có điều kiện thì bạn nên tự đến nơi để nhập hàng, hoặc nhờ người thân ở nước ngoài mua hộ. Đừng lấy lại mặt hàng này vì bạn không thể kiểm chứng được chất lượng và rủi ro là rất cao.

Biết được đâu là nguồn hàng tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong kinh doanh. Nguồn hàng tốt là số lượng ổn định, mẫu mã đa dạng và bắt kịp xu hướng.  Cơ sở cung cấp nguồn hàng có những chính sách ưu đại về giá cả, chi phí vận chuyển, đổi trả hàng,…

2. Cách bán hàng online hiệu quả

Bán hàng qua website:  Hàng hóa được bán qua website thương được tin tưởng nhiều hơn ở các trang mạng khác.  Khách hàng biết rõ hơn về người bán và sản phẩm được hiển thị thông tin hình ảnh rõ ràng hơn. Đặt hàng và thanh toán online chuyên nghiệp.
 
Bán hàng là cả một nghệ thuật
Bán hàng là cả một nghệ thuật?

Bán hàng qua facebook: Đối với một số mặt hàng như món ăn vặt, đồ handmade,… thì bán hàng trên facebook lại có hiệu quả nhiều. Chúng đáp ứng được bởi vì một lượng lớn bạn trẻ hiện nay rất yêu thích và cập nhật facebook thường xuyên.

Zalo cũng đang phát triển mạnh, với trang này bạn cũng chỉ cần kết bạn, trò chuyện và đăng ảnh của sản phẩm, hiệu quả cũng như bán hàng qua facebook. Tham gia vào các diễn đàn khác nữa cúng giúp cho việc bán hàng của bạn được thuận tiện hơn.

3. Khó khăn sẽ gặp phải khi bán hàng online

Có nhiều khó khăn bạn sẽ gặp phải khi mới vào lĩnh vực này như: khách trả hàng, khách phản hồi không tốt qua các bình luận chê bai (có thể là đối thủ), … Nhưng khó khăn lớn nhất bạn phải vượt qua đó là xây dựng niềm tin với khách hàng. Muốn làm được điều này thì sản phẩm của bạn phải chất lượng, sản phẩm đưa tới khách hàng phải giống hình ảnh của sản phẩm, cùng với đó bạn cần chăm sóc khách hàng nhiệt tình…. Ngoài ra bạn cũng phải làm tốt những vấn đề như: giao hàng đúng hẹn, miễn ship, xử lý các sai sót trong quá trình đặt và bán hàng là hợp lý.

Hãy bỏ túi những kinh nghiệm trên để tự tin bắt đầu kế hoạch kinh doanh của bạn nhé. Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế hơn nữa khi thực sự làm. Mọi điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước, chúc bạn thành công.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây