Những điều cần biết khi mở cửa hàng bán đồ handmade

Trải qua các bước tìm hiểu và nghiên cứu kĩ thị trường, chọn được ý tưởng kinh doanh phù hợp và có được nguồn hàng giá rẻ uy tín thì bước tiếp theo sẽ là bắt tay vào kế hoạch kinh doanh đồ handmade thôi nào.
Như các bạn đã biết, đồ handmade rất phù hợp với những bạn ít vốn, nhất là những bạn sinh viên muốn kinh doanh nhỏ, tùy vào khả năng bạn có thể chọn cách kinh doanh online hay theo cách truyền thống cũ. Chúng tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm thực tế giúp bạn chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu nhé.
 
ban hang online2


1. Chi phí để mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade?

Còn tùy thuộc vào hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn, nguồn vốn để mở cửa hàng đồ handmade cũng sẽ khách nhau. Nếu như hiện tại bạn có số vốn là 10 triệu đồng thì giải pháp tối ưu nhất , hiệu quả nhất là nên chọn hình thức kinh doanh online. Trong đó bạn sẽ mất khoảng hơn 2 cho việc thiết kế website bán hàng, đây là hình thức kinh doanh trực tuyến, nó như là một gian hàng ảo (shop ảo) để bạn trưng bày và quảng cáo sản phẩm của chính mình. Số tiền còn lại bạn để dành để nhập nguyên liệu, quảng cáo và vẩn chuyển hàng hóa.

Thực tế thì ngoài việc thiết kế website ra bạn vẫn có thể kinh doanh trực tuyến thông qua các mạng xã hội khác. Ví dụ : Fanpage trên Facebook, Google plus, zalo...để bán hàng chẳng hạn, nhưng đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời, Vì nếu sau này việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển, tới lúc đó bạn sẽ rất khó xây dựng thương hiệu nếu bạn không có mảnh đất riêng của mình. Có website bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc tiếp cận với khách hàng, nó giúp bạn lọc được đơn hàng , thiết lập chính sách trước và sau khi bán, cập nhật được đầy đủ thông tin sản phẩm, giúp khách hàng tìm kiếm được những thông tin mà họ cần.

Nếu bạn có nguồn vốn dư dả hơn, khoảng trên 40 triệu thì bạn cũng có thể mở hẳn một cửa hàng kinh doanh đồ handmade. Chi phí thuê mặt bằng chiếm phần quan trọng nhất, vẫn biết rằng cửa hàng đồ handmade không cần diện tích quá rộng nhưng cũng mất khoảng 20 triệu cho khoản thuê này, vì chủ nhà thường hay bắt đặt cọc từ 3 đến 4 tháng. Ngoài ra còn phải chi trả cho các khoản phí như , lập một trang website bán hàng trực tuyến, sắm sửa trang thiết bị, trang trí cửa hàng ……

2. Nguồn hàng đồ handmade

Qua bài viết này chúng tôi chỉ muốn chi sẻ cho các bạn 2 lưu ý khi bạn đi mua sỉ:
  • Mua theo lô : Mua nguyên liệu theo lô hay theo túi sẽ tiết kiệm được chi phí và rẻ hơn rất nhiều so với việc mua lẻ, ví dụ: móc khóa bán lẻ giá 1.000đ/ cái còn mua lô 50 cái chỉ mất 25.000đ mà thôi.
  • Làm mẫu nào thì mua nguyên liệu mẫu đó: Nhiều bạn vẫn cứ hay ham rẻ, đi chợ cứ thấy rẻ là lại mua về dùng dần , mặc dù chưa chắc các mẫu sản phẩm của bạn đã dùng đến. Vì vậy bạn phải liệt kê danh sách các nguyên liệu cần mua của từng mẫu trước khi đi nhập hàng, và chỉ mua đúng theo số lượng đã định trước đó tránh trường hợp phí phạm và thâm hụt vốn.
ban hang online1
 

3. Đối tượng khách hàng ?

Trước khi bắt tay vào làm sản phẩm bạn phải tìm hiểu và phải biết mình sẽ bán cho đối tượng nào để điều tra sở thích , khả năng chi tiêu của họ để lên kế hoạch cũng như liệu trước cách trang trí, chi phí và cà phương pháp tiếp cận đối tượng khách hàng. Vì không phải ai cũng thích đồ handmade và không phải mẫu đồ handmade nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Ví dụ: cùng là vòng tay handmade khách hàng nam sẽ thích đồ làm từ da, kim loại, màu tối và mạnh mẽ, còn khách hàng nữ lại thích phụ kiện hoa lá, dễ thương , nhiều màu sắc. Mặc dù mọi người vẫn nói đồ handmade rất rẻ nhưng không ít đồ thủ công được làm tinh xảo từ nguyên liệu cao cấp, giá bán sẽ rất cao.

4. Địa điểm mở cửa hàng handmade?

Thông thường cửa hàng kinh doanh đồ handmade không cần diện tích quá lớn vì các sản phẩm đều khá nhỏ gọn, bên cạnh đó bạn cũng không cần thiết phải thuê mặt bằng ở đường lớn mà chỉ nên chọn những khu vực trường học đông học sinh, sinh viên hoặc những điểm có nhiều khách du lịch qua lại. Nếu hiểu rỏ và tận dụng được đặc điểm  này thì tiền thuê cửa hàng chỉ mất khoảng 4 triệu đến 5 triệu mỗi tháng, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá mà vẫn tiếp cận được với nhiều khách hàng.

5.Trang trí cửa hàng?

Những mẫu đồ handmade đòi hỏi sự sáng tạo cao và mục tiêu hướng đến sẽ là giới trẻ, vì vậy phong cách trang trí cửa hàng cũng phải theo phong cách tươi mới, độc và lạ thì sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý các bạn phải nắm rỏ trước khi bắt tay vào thực hiện.
  • Chia khu vực rỏ ràng, không nên để các sản phẩm lẫn lộn với nhau
  • Trang trí đồ trong cửa hàng phải được sắp xếp hợp lý, đơn giản . Không quá dày đặc gây rối mắt cho người nhìn.
  • Ánh sáng vừa phải.
  • Không gian phải thoáng để để khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm.
ban hang online3

Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ khi bạn mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây