Những kỹ năng bán hàng online bắt buộc phải biết

Tại sao chúng ta phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng bán hàng online? Nó quan trọng đến mức độ nào?
 
Một khi đã bắt tay vào làm một công việc gì đó, đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những hành trang,  kỹ năng cơ bản nhất để làm, như vậy hiệu quả công việc mang lại sẽ cao hơn và tiết kiệm được vô vàn thời gian hơn. Trong công việc bán hàng onilne cũng không ngoại lệ, nếu bạn có được những kỹ năng bán hàng online tốt sẽ giúp bạn điều phối được việc kinh doanh của mình trở nên một cách dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.
 
Dưới đây là một số kỹ năng bán hàng mà chúng tôi muốn chia sẽ và hướng dẫn cho các bạn, chúng  ta  hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Kỹ năng tự đặt câu hỏi

Cho dù bạn là những người cung cấp dịch vụ hay bán hàng online đi chăng nữa thì bạn vẫn chính là khách hàng, Vì vậy bạn chính là người hiểu rỏ nhất về nhu cầu của khách hàng. Thông thường những người bán hàng họ luôn tò mò muốn biết nhu cầu của khách hàng là gì? Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để đặt ra những câu hỏi mà khách hàng vẫn hay  thắc mắc và nghĩ đến để đưa ra những câu trả lời thiết thực nhất, tốt nhất cho họ. Việc tự đặt ra cho mình những câu hỏi là một kỹ năng tự nhiên của người bán hàng giúp bạn nắm bắt được tâm lý của khách , nếu thực sự bạn có được kỹ năng nhảy bén này thì việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên suôn sẽ hơn, dễ làm khách hàng hài lòng hơn.
 
ky nang kinh doanh online51
 

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Mới nghe ra thì có vẻ như đơn giản lắm đúng không nào? Nhưng thực chất là không hề đơn giản đâu bạn nhé. Thông thường những người bán hàng online giỏi là những người có khả năng giải quyết vấn đề cực tốt , nhanh chóng và hiệu quả vô cùng. Kỹ năng giải quyết vấn đề là một kỹ năng khó đòi hỏi phải có tư duy  và nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh mà bắt buộc ai cũng phải có. Nếu bạn là một người bán hàng chuyên nghiệp thì bạn sẽ cố gắng tìm cách, mong muốn và biết cách giải quyết mọi vấn đề một cách triệt để và gọn gàng nhất có thể. Mọi thắc mắc hay vấn đề của khách hàng đều được giải quyết một cách nhanh chóng và hãy đưa ra những lời khuyên hữu ích để giải quyết vấn đề đó dựa trên những mặt hàng, dịch vụ mà bạn đang rao bán, tìm đủ mọi cách để kết quả có lợi cho cả người mua và nười bán và không để xảy ra bất kì tổn thất nào cho cả hai.

Đừng để những mẫu thuận nhỏ bị xé ra quá lớn, nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc kinh doanh của bạn đâu, người ta vẫn thường nói “ một con sâu làm rầu nồi canh” thực sự là không sai đâu nhé. Chưa kể đến là hiện nay cộng động internet phát triển mạnh đến một cách chóng mặt, chỉ cần một câu nói “vạ miệng” cũng khiến cho cả cộng đồng  lên án , tẩy chay và bàn tán ra vào liên tục.

Một người bán hàng thành công là một người có tính chủ động cao và làm chủ được tất cả mọi tình huống. Sự tự tin của họ cũng được nâng lên tầm cao mới, họ tin vào những gì mình làm , những gì mình nghĩ và luôn luôn lắng nghe ..luôn luôn tìm hiểu những điều mới mẻ hơn trong công việc kinh doanh của họ.

3. Kỹ năng thuyết phục

Mục đích mấu chốt của việc bán hàng là làm thế nào để thuyết phục được khách hàng mua và sử dụng dịch vụ của mình đang bán, là điều mà người bán hàng nào cũng mong muốn đạt được. Kỹ năng thuyết  phục khách hàng là một kĩ năng cực kì quan trọng và nó cũng là yếu tố quyết định tất cả đến doanh số, doanh thu của việc bán hàng. Họ sẽ cố gắng nhẫn nại và tập trung vào những điều họ muốn và chạy theo hướng đi đó cho đến lúc họ đạt được mục tiêu mới thôi. Họ sẽ không dễ dàng bỏ cuộc hoặc đầu hàng trước mục tiêu đó.

Ngoài ra kỹ năng thuyết phục khách hàng cũng gắn liền với việc ăn nói có duyên, đưa ra những lợi ích , dẫn chứng có tính chân thực khiến cho người mua cảm thấy được tôn trọng và được quan tâm, chắc chắn người nghe họ sẽ cảm nhận được và an tâm đồng ý mua sản phẩm, dịch vụ thôi nhé.
 
ky nang kinh doanh online21
 

4. Người bán hàng trung thực

Một người trung thực sẽ nhận được rất nhiều thứ có giá trị vô giá, có thể trước mắt sẽ chưa nhận ra nhưng trải qua một thời gian họ sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp mà họ đáng được nhận. Trong buôn bán cũng vậy, trung thực là một việc hết sức cần thiết , nó giúp bạn chiếm được niềm tin, xây dựng được uy tín trong lòng khách hàng. Ngược lại việc không trung thực trong bán hàng sẽ gây ra nhiều cản trở cho công việc kinh doanh của bạn, nó làm mất lòng tin của khách đối với những mặt hàng, dịch vụ mà mình đang kinh doanh.

Thông thường các bạn cũng hay có sự nhầm lẫn giữa việc thuyết phục và sự trung thực, bạn cố gắng thuyết phục khách hàng cho bằng được mà bạn lại  quên mất đi sự trung thực hay cố tình không trung thực thì kết quả mang lại cũng chỉ là kết quả tạm thời và chỉ nhận được cái lợi trước mắt. Một khi bị khách hàng phát hiện ra được việc bạn không trung thực với họ đồng nghĩa với việc họ sẽ bỏ bạn mà đi, kinh doanh của bạn sẽ không còn được lâu dài . Chắc chắn việc này không hề ai muốn đúng không nào?  Bạn cũng không muốn dừng công việc kinh doanh của mình lại khi mà đã bỏ ra bao nhiêu là công sức, tiền bạc, tâm huyết vào rồi đúng không.

Thực ra sự “ trung thực” không  phải là một kỹ năng mà nó là bản chất, đạo đức của mỗi người kinh doanh, nó không được đào tạo và cũng không đào tạo được bạn nhé. Chỉ cần biết rỏ là nếu bán hàng có “ tâm “ thì sẽ được nhiều khách hàng yêu mến và việc kinh doanh lâu dài cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều . Người ta vẫn thường hay nói “cái gì xuất phát từ trái tim thì được đi đến trái tim”  đúng không nào.

5. Biết quan sát, theo kịp xu thế

Người bán hàng giỏi là người có con mắt quan sát tốt, biết nắm bắt xu hướng và luôn đi đúng với thời đại, luôn biết cách đổi mới để không bị tụt lại. Ví dụ với một mặt hàng mà bạn đang kinh doanh, nếu bạn không tìm cách đổi mới thì dần già khách hàng cũng sẽ bỏ bạn mà đi. Không chỉ đổi mới ở sản phẩm, dịch vụ kinh doanh mà còn phải thay đổi cả chiến lược kinh doanh, phương pháp tiếp cận với khách hàng. Với xu thế hiện đại như hiện nay, công nghệ internet truyền thông đang lên ngôi làm cho việc kinh doanh online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, đánh bật và thay thế hình thức kinh doanh truyền thống trước đây. Thay vào đó các kênh bán hàng đang làm mưa làm gió trên thị trường như: website bán hàng, fanpage facebook, zalo….đã mang lại doanh thu cực lớn cho các doanh nghiệp, chiếm 80% doanh thu bán hàng.
 
ky nang kinh doanh online42
 

Kết luận:

Bạn muốn trở thành một người bán hàng giỏi đòi hỏi bạn phải có đầy đủ các kỹ năng trên và biết tận dụng các kỹ năng đó một cách triệt để vào việc kinh doanh, làm cho việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn và đạt được kết quả tốt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây