Phân tích giao diện website du lịch theo phong cách hoạt hình: traveloregon.com

Traveloregon.com là website thuộc sở hữu của Oregon Tourism Commission – một công ty du lịch bán độc lập, được thành lập bởi cơ quan lập pháp tiểu bang Oregon vào năm 2003.
Đứng ở góc độ là một nhà xây dựng website, hôm nay latdat.vn sẽ phân tích một số đặc điểm nổi bật của giao diện web du lịch này. Hy vọng rằng những phân tích này sẽ giúp các bạn có thêm một góc nhìn khác về một website du lịch đẹp và thu hút người dùng.

Tổng quan về công ty du lịch Oregon và website Traveloregon.com

Traveloregon.com là website thuộc sở hữu của Oregon Tourism Commission – một công ty du lịch bán độc lập, được thành lập bởi cơ quan lập pháp tiểu bang Oregon vào năm 2003. Oregon Tourism Commission chuyên thực hiện các tour du lịch tại tiểu bang Oregon, nhằm mục đích phát triển ngành du lịch tại tiểu bang này.

Oregon là một biểu bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Tiểu bang Oregon nằm trên duyên hải Thái Bình Dương giữa tiểu bang Washington ở phía Bắc, California ở phía Nam, Nevada ở phía đông nam và Idaho ở phía đông. Trong nghành du lịch. Khi nói đến các địa danh du lịch ở Tây Bắc Thái Bình Dương thì người ta thường nhắc đến tiểu bang này bởi nơi này đã sở hữu 7 kỳ quan nổi tiếng mà thiên nhiên ban tặng đó là Mt. Hood, Wallowas, sông columbia Gorge, Crater Lake, Smith Rock và Hills Painted. Vì vậy, tiểu bang này luôn là địa điểm được lựa chọn trong các chuyến du ngoạn của khách du lịch trên thế giới nói chung và của dân cư nước Mỹ nói riêng.

Website Traveloregon.com được thiết kế khá ấn tượng với phong cách hoạt hình. Vào website, người xem sẽ được dẫn dắt vào những kỳ quan nổi tiếng ở nơi đây như là Mt. Hood, Wallowas, sông columbia Gorge, Crater Lake... bằng những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ được trình bày đẹp mắt. Dù chưa một lần đặt chân tới vùng đất này, nhưng chắc chắn khi vào website, bạn sẽ mong muốn được đến đây để trải nghiệm thực tế phong cảnh thiên nhiên nơi đây.
Phân tích website du lịch theo phong cách hoạt hình 1

Phân tích website Traveloregon.com

Đứng ở góc độ là một nhà xây dựng website, hôm nay latdat.vn sẽ phân tích một số đặc điểm nổi bật của giao diện website du lịch này. Hy vọng rằng những phân tích này sẽ giúp các bạn có thêm một góc nhìn khác về một web du lịch đẹp và thu hút người dùng.

Phong cách thiết kế website

Traveloregon lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế web khá sáng tạo và vui nhộn, đó là thiết kế theo phong cách hoạt hình. Họ đã sử dụng logo hoạt hình, các hình vẽ hoạt hình, font chữ viết tay, hiệu ứng hoạt hình. Vì phong cách này còn chưa phổ biến ở các website du lịch nên nó khiến họ trở nên khác biệt hơn và giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ họ trong hàng ngàn các website du lịch khác.

Phân tích website du lịch theo phong cách hoạt hình

Màu sắc thiết kế

Toàn bộ website sử dụng tông màu đen làm màu chủ đạo, được nhấn nhá với màu xanh lá đậm cho các hiệu ứng trên website. Sử dụng màu chủ đạo của web chính là màu của logo, giúp cho website hoàn thành tốt vai trò nhận diện thương hiệu của mình. Màu xanh lá cây đậm làm điểm nhấn giúp website không bị nhàm chán và sinh động hơn. Tuy nhiên, với quan điểm cá nhân tôi, tông màu đen, xám được sử dụng hơi nhiều khiến tổng thể website hơi tối và thiếu sức sống.
Phân tích website du lịch theo phong cách hoạt hình 6
Toàn bộ website sử dụng tông màu đen làm màu chủ đạo, được nhấn nhá với màu xanh lá đậm

Menu xổ ấn tượng

Menu của website này được thiết kế khá ấn tượng. Menu chính có font chữ dạng chữ viết tay cùng hiệu ứng theo phong cách hoạt hình, khá lạ so với những website du lịch thông thường. Vì lạ, nên nó sẽ khiến người dùng muốn ở lại website này lâu hơn. Menu phụ của website thực sự khiến người dùng thích thú với nhiều hình ảnh minh họa trực quan kết hợp với phong cách thiết kế website du lịch hoạt hình vui nhộn, cùng cấu trúc nội dung logic khiến menu phụ không chỉ đẹp mà còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin trên website.
Phân tích website du lịch theo phong cách hoạt hình 3
Menu phụ của website thực sự khiến người dùng thích thú với nhiều hình ảnh minh họa trực quan

Hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một website đẹp và chỉn chu. Website dù được thiết kế đẹp nhưng hình ảnh xấu cũng khiến website trở nên xấu. Traveloregon có sự đầu tư nhất định về hình ảnh. Hình ảnh trên website đẹp, được cắt tỉa cẩn thận, giúp người dùng thấy và cảm nhận được sức hấp dẫn của vùng đất Oregon. Hình ảnh sử dụng trên website này không phải là những hình nghệ thuật, đẹp lung linh mà là những hình ảnh chụp thực về địa danh nên nó đem đến cho người xem cảm giác chân thật.
Phân tích website du lịch theo phong cách hoạt hình 5
Những hình ảnh chụp thực về địa danh nên nó đem đến cho người xem cảm giác chân thật

Điều hướng nội dung thông minh

Thiết kế chỉ là diện mạo bên ngoài của website. Nội dung mới chính là linh hồn và giá trị cuối cùng mà khách hàng cần khi truy cập vào website. Chính vì vậy, điều hướng nội dung bao giờ cũng đóng một vai trò quan trọng quyết định đến sự thành bại của website nói chung và website du lịch nói riêng. Traveloregon hiểu sâu sắc vấn đề này và thể hiện sự đầu tư vào điều hướng nội dung ở: cấu trúc sitemap mạch lạc, rõ ràng, trình bày menu trực quan, dễ tìm kiếm.
Phân tích website du lịch theo phong cách hoạt hình 4
Cấu trúc sitemap mạch lạc, rõ ràng, trình bày menu trực quan, dễ tìm kiếm

Kết luận

Đối với cái đẹp, mỗi người sẽ có những cảm nhận và đánh giá riêng. Với việc phân tích giao diện website du lịch Traveloregon.com, Lật Đật Web hy vọng rằng sẽ đóng góp một góc nhìn khác để các bạn có thêm thông tin nhận định về một website, từ đó rút ra những thứ cần cho website du lịch của mình.

Lật Đật Web chúc các bạn thành công trong việc xây dựng một website du lịch đẹp và hiệu quả!

 

Nguồn tin: Latdat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây