SEO là gì

SEO là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, giúp trang web của bạn đứng thứ hạng cao nhất trong danh sách kết quả tìm kiếm của người dùng internet.

Mục lục bài viết

Khái niệm SEO

 SEO (Search Engine Optimization) được định nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là tập hợp các thủ thuật, các "tuyệt chiêu" giúp trang web bạn đứng thứ hạng cao trong danh sách tìm kiếm của người dùng Internet.
 Các thủ thuật SEO xoay quanh việc làm tối ưu hóa nội dung các bài viết trên website như văn bản, hình ảnh hay video và cấu trúc (site map) của trang web. Một khi các yếu tố đó được đánh giá là tốt thì các hệ thống phục vụ tìm kiếm (Google, Bing,...) sẽ ưu tiên hiển thị trang web của bạn lên trên các trang web đạt chuẩn SEO thấp hơn bạn.

Ví dụ SEO

Khi người dùng nhập vào ô tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm (ví dụ này dùng Google Search tại Google.com), thì công cụ thông qua trình duyệt web sẽ trả về cho họ một danh sách các trang web có các nội dung liên quan từ mà người dùng đã nhập vào (từ khóa). Các trang web được nằm trên những vị trí cao được hệ thống tìm kiếm Google đánh giá cao về nội dung và cấu trúc site phù hợp nhất với từ khóa của người dùng.
seo la gi
Ngoài ra, Google còn kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Các kết quả có ký hiệu  QC  phía trước là các trang web đang sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google, và nó sẽ được ưu tiên đứng trên các trang web không quảng cáo, bất kể nội dung hay cấu trúc site của nó có tối ưu SEO hay không. Nhưng về bản chất, đây cũng là một hình thức SEO nhưng phải trả phí cho Google.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây