So sánh Lật Đật Web và Website thiết kế WordPress

Có nhiều cách để cho ra một website chạy trên môi trường internet. Bài này so sánh việc sử dụng một thiết kế được dựng sẵn (Lật Đật Web) và một thiết kế được tạo bởi WordPress.
Như đã phân tích sơ bộ trong bài Làm thế nào để có một website nhà hàng, để có được một website phục vụ hoạt động của cá nhân, doanh nghiệp trên môi trường internet, người sử dụng có rất nhiều cách. Bạn có thể thuê mướn nhân viên, thuê cộng tác viên hoặc thuê một đơn vị tư vấn thiết kế website hay thậm chí có thể tự tay mình tạo ra một trang web theo ý muốn. Trong bày này, tác giả so sánh một cách chi tiết hơn về tính hiệu quả trong yếu tố kinh tế, kỹ thuật, cũng như các yếu tố hiệu quả khác nhằm làm rõ hơn điểm lợi thế của việc chọn lựa các website được thiết kế sẵn.
 
So sánh Lật Đật Web và Website thiết kế WordPress

Dưới đây là bảng so sánh các đặc tính của một website được tạo dựng bằng công cụ WordPress và website được thiết lập bởi Lật Đật Web.

So sánh web dựng sẵn LẬT ĐẬT WEB  và WORDPRESS WEB

Thông số

Website dựng sẵn

Webstie tự tạo bằng Wordpress

Đặc tính

Điểm

Đặc tính

Điểm

Khái niệm Lật Đật Web là Website dựng sẵn, là sản phẩm đã được thiết kế hoàn chỉnh, người sử dụng chỉ cần vào cài đặt các thuộc tính căn bản như tên website, mô tả và tiến hành sử dụng.   WordPress là một công cụ để thiết kế website, để có được website, người sử dụng cần phải có kiến thức về server, hosting, tên miền, DNS, …, sau đó, cần phải tiến hành liên kết giữa tên miền, hosting và cài đặt wordpress như là một phần mềm trên máy chủ. Và công đoạn cuối là sử dụng wordPress để lập trình nên trang web.  
enlightened So sánh yếu cảm quan- tâm lý
Thẩm mỹ Phụ thuộc người sử dụng 5 Phụ thuộc người sử dụng 5
Lĩnh vực giao diện Nhà hàng
Du lịch
Khách sạn
Công ty
5 Nhiều lĩnh vực 10
Tính phù hợp với nghiệp vụ
  • Nhà hàng
  • Du lịch
  • Khách sạn
  • Công ty
Phù hợp 10 Khó tùy chỉnh phù hợp 5
Số lượng giao diện lựa chọn Ít hơn 5 Nhiều hơn 10
Thời gian để có web Nhanh - có thể có nghiệp vụ hoặc không 10 Lâu hơn - Có thể đến vài ngày nếu chưa có nghiệp vụ kỹ thuật 5
Yêu cầu về kiến thức IT đối với người dùng Thấp 10 Cao 5
Tổng 45 40
enlightened So sánh yếu tố kỹ thuật
Khả năng tùy chỉnh Ít hơn 5 Nhiều hơn 10
Tương thích mobile (reponsive) 10 Có thể-phụ thuộc người thiết kế 8
Các ứng dụng mở rộng Ít hơn 5 Nhiều hơn 10
Bảo mật Cao 10 Thấp hơn 5
An toàn dữ liệu Cao 10 Thấp hơn 5
Tối ưu hóa về kỹ thuật và SEO Có sẵn 10 Phụ thuộc người thiết kế 5
Hỗ trợ kỹ thuật 10 Tự xử 5
Tổng 60 48
enlightened So sánh yếu tố kinh tế
Domain A   A  
Hosting Trung bình 1.200.000/ 1 năm 5 Trung bình 1.080.000/ 1 năm 10
Email Chưa bao gồm 0 Có khoảng 3 email 10
Thiết kế Đã bao gồm 10 2 Ngày thiết kế nếu chưa có chuyên môn IT = tiền lương 1 ngày 500.000 x 2 ngày = 1.000.000 5
Tổng chi phí cho ra một website 1.200.000 + A 10 2.080.000+A 5
Tổng 25 30
enlightened So sánh hiệu quả
Sử dụng ngay 10 Chưa 5
Tiết kiệm chi phí Cao hơn 10 Thấp hơn 9
Tiết kiệm thời gian Cao hơn 10 Thấp hơn 5
Tâm lý thoải mái hơn Cao hơn 10 Thấp hơn 5
Có nhiều thời gian suy nghĩ kinh doanh Cao hơn 10 Thấp hơn 5
Tổng 50 29
enlightenedTổng điểm
180
147
 
indecisionQua bảng số liệu so sánh như trên, bạn có thể thấy được nếu áp dựng phương pháp sở hữu ngay một website dựng sẵn sẽ mang lại cho ta rất nhiều lợi ích về trước mắt cũng như về lâu dài. Nếu không chú ý kỹ, ban đầu bạn cứ nghĩ là tự tay mình thiết kế một trang web WordPress sẽ tiết kiệm hơn và theo ý muốn, nhưng thực sự ta sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc tự thiết kế, qua đó sẽ phát sinh một loại chi phí vô hình khác đó là chi phí cơ hội. Chi phí cơ hội là chi phí bạn phải mất do thời gian mình phải tự tay làm, thay vì dùng thời gian đó suy nghĩ hay làm một việc khác mang lại lợi ích lớn hơn.

indecision Ngoài ra, các vấn đề về đảm bảo kỹ thuật, bảo mật nếu chúng ta không có một kiến thức IT nhất định liên quan đến mảng thiết kế website, thì chắc hẳn ta khó lòng nào tin tưởng vào các hệ thống được cung cấp sẵn trên mạng. Bên cạnh đó, các code lập trình sẵn trên mạng được tích hợp sẵn bởi các Plugin có thể có nhiều mã mà bạn không thể kiểm soát được như mã độc, mã gián điệp hay các ngôn ngữ độc hại khác có thể lấy đi thông tin trên trang web của bạn bất cứ lúc nào.

winkTrên cơ sở phân tích đúng đắn, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn thực sự khách quan về các sản phẩm website dựng sẵn nói chung và các sản phẩm web dựng sẵn tại Lật Đật Web nói riêng. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và đặc thù nghiệp vụ chuyên môn của các lĩnh vực, bạn sẽ chọn lựa cho mình một giải pháp phù hợp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây