Tại sao không nên tích hợp âm nhạc vào website nhà hàng

Âm nhạc là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Âm nhạc truyền cảm hứng cho mọi người, thậm chí còn là yếu tố thúc đẩy quá trình ra quyết định. Nhưng việc lạm dụng âm nhạc trên thiết kế website nhà hàng lại có tác động ngược đến hoạt động kinh doanh.
Tại sao không nên tích hợp âm nhạc vào website nhà hàng

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng âm nhạc trong thiết kế website nhà hàng, hãy xem xét một bảng liệt kê ngắn các tác động của âm nhạc sau đây trước khi ra quyết định cuối cùng:

1. Kiểm soát

Tâm lý kiểm soát được thể hiện rất rõ ràng khi người dùng đọc văn bản, xem video hay nghe nhạc, họ muốn kiểm soát nội dung mà họ đang tiếp xúc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng thường nhấn nút “TẮT” hoặc “DỪNG” ngay lập tức khi nhạc hoặc video tự động chạy trên website.

 2. Chồng chéo nhạc

Rất nhiều người dùng truy cập website khi đang bật nhạc trên thiết bị truy cập. Nếu họ ghé thăm một website tự động phát nhạc, tiếng nhạc này sẽ chồng chéo lên tiếng nhạc họ đã bật sẵn. Từ đó, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm duyệt web.

3. Sự yên tĩnh

Nhiều khách hàng truy cập website khi họ đang ở khu vực công cộng (ví dụ: tại nơi làm việc, cửa hàng cà phê, thư viện...). Khi họ ghé thăm website nhà hàng của bạn, tiếng nhạc tự động phát ra từ website sẽ làm phiền những người xung quanh và kết quả là: họ đóng website của bạn ngay lập tức.
 
Tại sao không nên tích hợp âm nhạc vào website nhà hàng 2

4. Lạc hậu

Ý tưởng tích hợp nhạc vào website đã xuất hiện cách đây vài năm, vào thời gian đó, việc website tự động phát nhạc rất phổ biến. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ phát triển và dễ tiếp cận như hiện nay, việc website nhà hàng kết hợp âm nhạc khiến người dùng liên tưởng đến sự lạc hậu, thiếu chuyên nghiệp.

5. Tốc độ chậm

Các tệp nhạc trên thiết kế trang web nhà hàng sẽ làm tăng kích thước tệp của trang. Khi kích thước trang càng lớn thì thời gian tải trang càng lâu. Tuy đó không phải là một vấn đề nghiêm trọng với sự phổ biến của băng thông rộng như hiện nay nhưng đối với người dùng điện thoại thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.
Hãy cung cấp các trải nghiệm truy cập tốt nhất đến người dùng, cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố nên và không nên tích hợp vào mẫu website nhà hàng chuyên nghiệp của bạn.

Tác giả bài viết: Hằng Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây