Thiết kế website du lịch ấn tượng với layer trong suốt

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lớp layer trong suốt trong các thiết kế website nói chung và thiết kế website du lịch nói riêng. Tuy nhiên, vai trò của layer trong suốt trong thiết kế thì không phải ai cũng nắm được.
Layer trong suốt cho phép các nhà thiết kế có thể giải quyết nhiều yêu cầu thiết kế khác nhau trong cùng một lúc. Chúng cho phép người dùng có thể nhìn xuyên qua nhiều lớp layer nội dung. Layer trong suốt còn rất hiệu quả khi được sử dụng như một hiệu ứng di chuột. Chúng cũng hỗ trợ hình ảnh mềm mại hơn và tăng thêm sự tinh tế của hình ảnh.

Yếu tố nổi bật đầu tiên trong thiết kế website du lịch Gravenhof Castle của Bỉ là thanh điều hướng nằm trong một hình chữ nhật trong suốt.
Thiết kế website du lịch ấn tượng với layer trong suốt

Thay vì tạo lập một thanh điều hướng có không gian cố định riêng, thiết kế này lại sử dụng layer trong suốt để tích hợp thanh điều hướng vào những hình ảnh được sử dụng trong từng trang của website. Và kết quả là giao diện của web rất nhẹ nhàng và tươi sáng.

Bên cạnh đó, layer trong suốt còn được đánh giá cao với ưu điểm giúp các văn bản không làm gián đoạn cảm xúc ảnh của người xem. 2 yếu tố này được tách biệt thông qua layer trong suốt. Tận dụng ưu điểm đó, các nhà thiết kế có thể lồng ghép các nút CTA (call-to-action) như ‘đặt tour”, ‘tìm hiểu thêm’ một cách rõ ràng mà không làm ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế.
 
Thiết kế website du lịch ấn tượng với layer trong suốt 2

Một ví dụ khác của layer trong suốt là thiết kế website của Hotel Zoo ở Berlin: lớp layer trong suốt với một đoạn mô tả về khách sạn đặt ở phía bên tay trái màn hình kết hợp với hình ảnh hiển thị quang cảnh của khách sạn. Vì nội thất của khách sạn là một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất để thu hút khách hàng nên việc sử dụng layer trong suốt để hiển trị đoạn văn bản trên hình ảnh sẽ không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của hình ảnh.

Ứng dụng layer trong suốt vào thiết kế website du lịch chính là cách lồng ghép hình ảnh và văn bản để tăng cảm xúc của khách hàng, hỗ trợ chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Hằng Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây