Từ khóa trong SEO

Từ khóa là một thành phẩn quan trọng trong SEO, bài viết này chia sẻ bạn cách thiết lập từ khóa trong SEO hiệu quả với các công cụ của Google.

Từ khóa là gì


enlightenedTừ khóa là một từ hay một cụm từ được dùng để mô tả một cách cô đọng nhất nội dung chính của một một trang trên website. Trong một trang web, có thể dùng nhiều từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố phản ánh trung thực nội dung của trang mà từ khóa này bao hàm. Ví dụ, trang latdat.vn là website chuyên thiết kế các website dựng sẵn về nhà hàng, du lịch, khách sạn,…thì từ khóa tại trang chủ latdat.vn là thiết kế website nhà hàng, thiết kế website khách sạn, thiết kế website du lịch,…

enlightenedBạn không nên dùng từ khóa mô tả chung chung cũng như là không chính xác nội dung hoạt động website của bạn. Ví dụ, thay vì dùng từ khóa thiết kế website du lịch, latdat.vn dùng từ khóa là thiết kế banner hoặc thiết kế logo,… điều này là không đúng với bản chất hoạt động trang web và không nên. Các hệ thống tìm kiếm sẽ hiểu sai về trang web của bạn do bạn chỉ dẫn sai. Qua đó, mức độ uy tín trang web của bạn sẽ bị đánh giá thấp.

Cách chọn từ khóa để SEO


enlightenedĐặt mình vào vị trí của người dùng tìm kiếm

Để chọn lựa từ khóa phù hợp với các chiến dịch SEO của mình, bạn nên đặt mình vào vị trí của người dùng, xem nếu họ muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến nội dung của bạn, họ sẽ dùng từ khóa gì để nhập vào ô tìm kiếm và gõ enter. Ví dụ, bạn kinh doanh áo thun nam, bạn sẽ đặt vị trí của mình vào những người sẽ tìm các từ khóa liên quan sản phẩm áo thun nam của bạn như: áo thun nam, ao thun nam đẹp, áo thun coton nam, áo thun nam giá rẻ, áo thun nam size S,… Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng từ khóa bằng cách thêm vào thương hiệu hay tên sản phẩm của bạn.

enlightenedSử dụng công cụ lập từ khóa Google Keyword Planner

Việc lựa chọn từ khóa sẽ không tốn thời gian của bạn là bao lâu nếu bạn biết sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google: Google Keyword Planner. Đây là công cụ hỗ trợ khá hiệu quả cho việc lập kế hoạch từ khóa để chạy SEO hoặc quảng cáo. Để sử dụng Google Keyword Planner, bạn cần tạo một tài khoản tại https://adwords.google.com/KeywordPlanner (link này có thể thay đổi theo thời gian, bạn có thể vào Google Search tìm từ khóa “Google Keyword Planner“).

enlightenedSử dụng gợi ý tìm kiếm của Google Search

Bên cạnh dùng Google Keyword Planner, bạn có thể sử dụng các ý tưởng từ khóa theo những gợi ý của Google Search bằng các gợi ý tìm kiếm của họ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây