Vừa đi làm vừa kinh doanh online có thực sự khó?

Bạn đã từng nghĩ đến việc kinh doanh thêm một cái gì đó ngoài giờ hành chính để kiếm thêm thu nhập cho mình chưa?

Tôi nghĩ không ít thì nhiều các bạn đã và đang có suy nghĩ đó đúng không nào? Nhưng để làm được việc này đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và chịu được  áp lực  và nó thực sự không dễ dàng một chút nào đâu nhé.

Quả là một việc hết sức khó khăn cho bạn khi bạn phải vừa làm việc tại công ty vừa muốn bắt tay vào việc kinh doanh online để kiếm thêm nguồn thu nhập. Làm thế nào để bạn vẫn có thể hoàn thành tốt cả hai công việc này đây. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Lợi dụng sức mạnh của internet

Có thể là bạn không đủ ngân sách hoặc không có ngân sách để đầu tư vào việc chạy quảng cáo, không có tiền để thuê nhân sự quản lý bán hàng, chạy chiến dịch marketing,… Tuy nhiên bạn vẫn còn một cách để giới thiệu công ty, hoặc cửa hàng của mình cho tất cả mọi người trên toàn thế giới biết đến, đó là lợi dụng hết tất cả sức mạnh của internet. Hãy xây dựng cho mình một website bán hàng chuyên nghiệp, giới thiệu công ty, sản phẩm để thu hút khách hàng cũng như tạo dựng ấn tượng  riêng cho họ. Với sức mạnh của công nghệ như hiện nay, nó  sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm cũng như giới thiệu công ty, cửa hàng của bạn tới khách hàng một cách vô cùng hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí, công sức và thời gian.
 


Nếu bạn thực sự đam mê kinh doanh, có đủ lòng kiên nhẫn và đã có một ý tưởng trong đầu hoặc được bắt nguồn  cảm hứng từ những người đã kinh doanh thành công, thì tại sao bạn không bắt tay ngay vào việc thực hiện ý tưởng đó, người ta vẫn hay nói “ thất bại là mẹ thành công” đúng không nào? Không có thất bại thì sao có thành công được đúng không nè, nếu có ý tưởng nhưng cứ ngập ngừng và đắn đo không thực hiện thì ý tưởng đó cũng sẽ “tan theo mây khói” mà thôi và có thể làm cho bạn hối hận cả đời. Bạn hãy mạnh dạn và thực hiện ngay từ thời điểm này. Trước hết bạn hãy bắt đầu xây dựng cho mình một trang website , bạn nên chọn một đơn vị thiết kế website uy tín , thiết kế website chuyên nghiệp và ấn tượng  để lưu trữ thông tin cũng như  giới thiệu các sản phẩm mà mình muốn kinh doanh nhé.

 
KINH DOANH ONLINE1

Chơi ít, ngủ ít , làm nhiều

Một khi đã quyết định vừa kinh doanh online vừa đi làm tại công ty thì bạn phải chấp nhận việc từ bỏ đi những thú vui tao nhã hàng ngày nhé, thực ra thì cũng không hẳn là bỏ mà bạn nên hạn chế đến mức tối đa, ví dụ như: Cafe, dạo phố, tụ tập bạn bè,….ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng những lúc online đọc báo , nghe nhạc để tư vấn, chăm sóc khách hàng, như vậy là được một công đôi việc đấy nhé ( vừa làm vừa chơi). Là thời điềm bạn phải làm việc gấp đôi và sẵn sàng đối mặt với việc ngủ ít, chơi ít và làm bằng hai người khác. Như vậy là bạn có thể vừa đi làm nhân viên ăn lương tại công ty vào giờ hành chính vừa thỏa sức làm chủ việc kinh doanh online của mình vào buổi tối và những ngày cuối tuần rồi nha.

Tìm kiếm khách hàng ngay trong công ty

Hãy tận dụng hết các mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty. Thông thường, trong  suốt quá trình làm việc, ít nhiều bạn cũng đã tạo dựng được mối quan hệ. Bạn hãy lấy đó làm cơ sở để kiếm thêm khách hàng cho mình, hoặc nhờ họ giới thiệu thêm khách hàng cho mình như: bạn bè, người thân,…của họ. Điều quan trọng bạn phải nhớ là phải luôn coi trọng chữ tín với khách hàng, và làm một người bán hàng có tâm, như vậy bạn mới chiếm được lòng tin của họ và họ sẽ luôn luôn ủng hộ bạn về lâu về dài nhé.

 
KINH DOANH ONLINE2

Cố gắng và kiên nhẫn

Hiện nay, có rất nhiều người kinh doanh online vì vậy đối thủ của bạn cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải như vậy mà nản chí đâu nhé. Người  hay ta bảo là “ thương trường là chiến trường” bạn phải tập làm quen với điều đó. Bước đầu chắc chắn sẽ phải gặp nhiều khó khăn và trở ngại, có khi còn thất bại nữa cơ, nhưng có khó khăn, có thất bại thì bạn mới có thêm kinh nghiệm, và có đủ sức chai lì để chiến đấu tiếp, con đường đi đến thành công không bao giờ bằng phẳng hết đúng không nào.

Trải qua khó khăn thất bại để đi đến thành công thì càng khiến cho bạn trân trọng và biết giữ gìn cho sự thành công đó lâu bền về sau.  Nhưng bạn cũng đừng suy nghĩ tới việc khó khăn quá nhiều, nó sẽ khiến cho bạn suy nghĩ tiêu cực hơn thôi. Thực ra bạn có một thuận lợi là vừa đi làm nhân viên ăn lương vừa được làm chủ, vừa được hưởng lương cố định vừa kiếm được thêm nguồn thu nhập đều đều hàng tháng từ việc kinh doanh online, quá thích rồi đúng không nè. Bên cạnh đó nó còn giúp cho bạn hiểu biết thêm nhiều kiến thức xã hội sau những lần va chạm với khách hàng, đặc biệt là kỹ năng mềm, sự tự tin và biết cách giải quyết vấn đề.

Tác giả bài viết: Tho.Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây