Web và xu hướng thiết kế đồ họa năm 2015

Một xu hướng thiết kế web mà đang trở thành phổ biến hơn là các trang web di chuyển thị sai. Kỹ thuật này đã phát triển ra khỏi kỹ thuật camera multiplane được sử dụng trong phim hoạt hình truyền thống và được phổ biến bởi đồ họa máy tính 2D và các trò chơi video

Trong khi một số phong cách đã được chú ý bằng một số cách này hay cách khác trong một thời gian thì sau đây là một số xu hướng trong thiết kế đồ họa và web mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ nổi bật hơn bao giờ hết vào năm 2015!

prezthiet ke web

Thiết kế phẳng

Nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc làm việc bên cạnh họ, bạn chắc chắn đã nghe nói rằng thiết kế phẳng đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Trong khi thiết kế phẳng vẽ nên những ảnh hưởng có từ các phong cách khác nhau của nghệ thuật bao gồm: phong cách swiss, tối giản và phong cách mới nổi từ Bauhaus , có thể nói rằng đó là bản phát hành Apple 2013 của hệ IOS 7 cái mà thực sự làm nên một thiết kế phẳng "chính thống" (nhờ Jony Ive ! ).

realismthiet ke web

Một dự án sáng tạo mà thực sự cho thấy sự khác biệt giữa thiết kế phẳng và chủ nghĩa hiện thực là cơ quan sáng tạo Intacto của Infographic tương tác .

whatismaterial environmentthiet ke web

Tương tự như (hoặc có thể thậm chí giống như) thiết kế phẳng là thiết kế Vật liệu - Google đã nỗ lực để viết cuốn sách quy định về thiết kế tương tác. Vật liệu thiết kế có thể được mô tả trong một số cách:

  • Không chỉ là một phong cách, mà còn là một cách suy nghĩ về thiết kế giao diện
  • Một cách mới của sự hiểu biết giao diện người dùng mà yếu tố này được xếp chồng lên nhau như các đối tượng vật lý trong một không gian 3D (điều trị điểm ảnh như giấy).
  • Một nỗ lực để thống nhất các sản phẩm của Google

 Những người khác bày tỏ, "Google đã nhảy lên tàu với các xu hướng [thiết kế phẳng], nghĩ ra rất nhiều lời biện minh dài dòng để biện minh cho nó, cho nó một cái tên snappy, và bây giờ họ đang lấy tín dụng cho nó." Đọc bản hướng dẫn thiết kế Vật liệu của Google và đưa ra quyết định cho chính mình.

Hình ảnh và Videos toàn màn hình

Hình nền Full màn hình hoặc video là một trong những xu hướng thiết kế chính cho năm 2015.Một ví dụ tuyệt vời của video toàn màn hình được thực hiện một cách hoàn hảo là airbnb.com . Trong một vài giây, bạn sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới qua những đoạn video ngắn, đến các thành phố khác nhau, qua nhà bếp khác nhau, phòng ngủ bằng thuyền, ca nô, và nhà di động. Những lát cắt ngắn của cuộc sống cuốn bạn vào một thương hiệu Airbnb và cung cấp cho người dùng một trải nghiệm không giống như hầu hết các trang web khác.

screen shotthiet ke web

Một ví dụ khác của một trang web video đầy đủ tuyệt vời là yourkarma.com .

Một số ví dụ khác:

screen shotthiet ke web

Spotify.com

screen shotthiet ke web

Pictionapp.com 

screen shotthiet ke web

tlcbaltimore.com

Parallax Scrolling Sites

Một xu hướng thiết kế web mà đang trở thành phổ biến hơn là các trang web di chuyển thị sai. Kỹ thuật này đã phát triển ra khỏi kỹ thuật camera multiplane được sử dụng trong phim hoạt hình truyền thống và được phổ biến bởi đồ họa máy tính 2D và các trò chơi video. Một ví dụ là 1982 arcade trò chơi Mặt trăng Patrol.

Một số ví dụ về các trang web cuộn sai tuyệt vời là:

screen shot thiet ke web

Pacsun.com

screen shotthiet ke web

Volkswagon

Lưới Layout

Với những gì mà Pinterest bắt đầu, các nhà thiết kế web tiếp tục bố trí các dạng lưới. Việc bố trí lưới điện tạo ra một trải nghiệm người dùng cái mà rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm hữu hình. Cách bố trí này cho phép người dùng dễ dàng xem từng mục một bằng một cách rất hợp lý và có cấu trúc. Kiểm tra lưới điện bố trí Wholefoods 'cho trang web của họ dưới đây.

screen shotthiet ke web

Nhấn mạnh vào kiểu

Một vài xu hướng typographical  đã diễn ra (hoặc tiếp tục) trong năm 2014 là phông chữ viết tay, thể loại kết hợp và lớn. Ghép nối với một màn hình nền hình ảnh đầy đủ hoặc video loại lớn sẽ là lực kéo và sẽ tiếp tục trong năm 2015.

screen shotthiet ke web

 

Nút ma

Một cái gì đó chúng ta đang nhìn thấy rất nhiều năm nay là các nút ma. Tuy nhiên, một yếu tố thiết kế được thực hiện chủ đạo bởi IOS 7 , thiết kế ma là một cái gì đó được nhìn thấy thường xuyên ở Hollywood, từ Star Trek đến Ironman, tối thiểu và mỏng trong tương lai.

www penflipthiet ke web

Dưới đây là một số trang web với các ví dụ của các nút con ma:

screen shotthiet ke web

Nút ma làm việc đặc biệt tốt khi mà chỉ duy nhất một hành động được yêu cầu đối với các nút ma đó. Ví dụ, bằng cách sử dụng nút "Bắt đầu" như các cuộc gọi đến hành động làm cho các nút ma tạo ra một trải nghiệm người dùng tuyệt vời

screen shotthiet ke web

Những hình ảnh và biểu tượng SVG

Một xu hướng thiết kế web đang lên trong năm 2015 là việc sử dụng hình ảnh và biểu tượng SVG. SVG là một định dạng hình ảnh vector dựa trên XML được hỗ trợ trong tất cả các trình duyệt  trừ IE <v9 và Android <v3. Trong điều kiện laymans, SVG cơ bản là tham gia một hình ảnh vector mà bạn tạo ra trong một chương trình như vẽ tranh minh họa hoặc Inkscape và, thay vì lưu nó như một .png hoặc .jpg, lưu hình ảnh vector mà bạn tạo ra là mã SVG. Khi đã đặt vào nơi bạn muốn, sau đó trình duyệt sẽ đọc mã và hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện.

Ưu điểm

  • Đồ họa SVG sẽ không làm mất bất kỳ chất lượng nếu chúng được phóng to hoặc thu nhỏ
  • Mỗi phần tử và mỗi thuộc tính trong các tập tin SVG có thể được hoạt hình
  • SVG là một khuyến cáo của W3C (và đã được sử dụng kể từ năm 2011 mặc dù underuse)
  • Hình ảnh SVG có thể được in với chất lượng cao với độ phân giải bất kỳ 

Nhược điểm

  • Nếu thiết kế của bạn phải được kết xuất trong IE8,  bạn phải hoặc là cung cấp một vector dự phòng (như VML phức tạp hơn) hoặc không sử dụng vector ở tất cả, và thay vì dựa trên hình ảnh responsively cỡ.

Mối quan tâm (Tại sao bạn có thể không sử dụng SVG)

Tài liệu SVG trông phức tạp. Những gì các nhà thiết kế cần phải biết là họ không cần phải chỉnh sửa mã. Chỉnh sửa hình ảnh trong Illustrator, Inkscape hoặc chương trình khác và lưu mã. Bạn sẽ không bao giờ cần phải chỉnh sửa từng điểm!

Năm 2015 và xa hơn

Những xu hướng thiết kế web sẽ trở nên phổ biến vào năm 2015. Đừng để thiết kế trang web của bạn đi ra khỏi phong cách! Chúng tôi đang mong đợi để xem những thiết kế của bạn trong năm tới!

Tác giả bài viết: Giang Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây